Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

Tìm hiểu hệ điều khiển VVVF và ACVV của thang máy

Thang máy được đưa ra tìm hiểu có nhiều vấn đề cần được quan tâm, lưu ý mới mang lại hiệu quả sử dụng cao như những gì người dùng mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những quan tâm đúng mức, hiểu biết chính xác về thiết bị hữu ích này. Bởi thế cho nên, việc có được những nguồn tin đáng tin cậy, có được những thông tin đúng đắn và hữu ích sẽ đóng góp một phần không nhỏ làm nên hiệu quả, sự chủ động hơn trong quá trình sử dụng thang máy.

Để làm được điều đó đòi hỏi chúng ta phải có những quyết định hợp lý nhất cho chính mình. Tủ điện thang máy là một phần không thể thiếu đảm bảo thiết bị có thể hoạt động hiểu quả. Và hệ điều khiển VVVF và ACVV có ảnh hưởng trực tiếp tới tủ điện của từng thiết bị.
Tủ điện của mỗi thiết bị thang máy được lắp đặt, trang bị nhiều bộ phận khác nhau và hệ điều khiển là không thể thiếu nếu muốn giúp thiết bị có thể hoạt động hiệu quả, chính xác như những gì người dùng mong muốn. Hiện nay, trên thị trường hệ điều khiển dành cho thang máy có hai loại là VVVF và ACVV với những đặc điểm riêng, có những ưu thế riêng, nhận được sự tin dùng của những đối tượng người dùng nhất định. Tìm hiểu những thông tin hữu ích, cần thiết giúp quá trình sử dụng thang máy đạt được kết quả cao như chúng ta mong muốn.

Tìm hiểu hệ điều khiển VVVF và ACVV của thang máy

* Thông tin về hệ điều khiển VVVF cho thang máy

Đặc điểm cơ bản của hệ điều khiển VVVF chính là việc hoạt động theo dạng biến đổi điện áp, bên cạnh đó là sự biến đổi tần số của nguồn điện xoay chiều trước khi chính thức cấp cho motor hoạt động. Vì thế, thông thường vận tốc của motor thang máy sử dụng hệ điều khiển VVVF sẽ đồng biến với tầng số của nguồn điện sử dụng cho thiết bị. Chính khác biệt đó giúp hệ điều khiển này tác động làm tủ điện có nguyên lý, đặc trưng riêng khi hoạt động.
Thang máy khi được cấp điện 3 pha cho tủ điện sẽ được chỉnh lưu trở thành điện một chiều, sau đó sẽ được nghịch chuyển nguông điện một chiều và chuyển đổi tiếp tục thành điện 3 pha xoay chiều có sở hữu điện áp, có tần số phù hợp nhất với thiết bị.Với hệ điều khiển VVVF tức là motor của thiết bị thang máy có thể hoạt động với vận tốc theo ý muốn, từ đó việc kiểm soát tốc độ của thang máy trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn.
Sử dụng hệ điều khiển VVVF tức là giúp biến tổi điện áp, tần số nhằm phục vụ cho khả năng hạn chế gia tốc của motor cả khi khởi động lẫn khi dừng lại. Chính khả năng này giúp chúng ta có thể chắc chắn rằng gia tốc giảm thì cabin thang máy mới bắt đầu hoạt đọng và dừng lại để những người sử dụng thang máy có được cảm giác thoải mái, tự nhiên nhất, tránh những nguy hiểm, tác động tiêu cực có thể xảy ra.

* Thông tin về hệ điều khiển ACVV cho thang máy

Với hệ điều khiển ACVV được sử dụng cho một số thiết bị thang máy nhất định với những đặc điểm riêng của mình. Nguyên lý hoạt động của hệ điều khiển này là khả năng biến đổi điện áp của nguồn điện trước khi cung cấp cho motor của thiết bị. Quá tình biển đổi điện áp của ACVV không sử dụng biến thế thông thường mà được áp dụng SCR kích dẫn nhằm đạt được hiệu quả cao hơn. Với quá trình khởi động khác biệt so với quá trình dừng lại chính là điểm khác lớn nhất giữa hai dòng hệ điều khiển hiện được sử dụng cho thang máy.
Qua tìm hiểu chúng ta có thể thấy quá trình vận hành thì hệ điều khiển ACVV sẽ khiến thiết bị có thể khởi động với một điện áp thông thông qua việc kích trễ SCR. Ngoài ra, khi thang máy dừng lại thì điện áp thấp được cung cấp, thêm vào đó là nguồn điện một chiều cào dây tốc độ chậm của motor từ đó giúp cản lại, giúp thang máy đạt được quá trình dừng hoạt động chính xác, an toàn tuyệt đối.

Tìm hiểu hệ điều khiển VVVF và ACVV của thang máy

Từ nguyên lý hoạt động cụ thể của hệ điều khiển ACVV có thể dễ dàng nhận thấy sử dụng hệ điều khiển này đồng nghĩa với việc chúng ta phải sử dụng motor với 2 tốc độ cho thang máy. Ngoài ra, với ACVV điện năng cung cấp không được chuyển sang cơ năng, từ đó khiến điện năng chuyển thành nhiệt năng, dễ dàng khiến motor thiết bị nóng lên. Vì thế, nếu sử dụng hệ điều khiển ACVV cần có phương án khắc phục, giải nhiệt cưỡng bức phù hợp và hiệu quả nhất.
Tủ điện thang máy hoạt động ra sao, mang lại lợi ích thết nào cho tổng thể của thiết bị một phần quan trọng ảnh hưởng bởi hệ điều khiển mà thiết bị đó sử dụng. Với hai dòng hệ điều khiển VVVF và ACVV mang những đặc điểm khác nhau, nguyên lý hoạt động khác nhau thì việc đánh giá, tìm hiểu cụ thể để có được nhận định đúng đắn, hợp lý nhất sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy đạt được thành công như chúng ta mong muốn.
Lựa chọn hệ điều khiển nào, sử dụng ra sao cần có sự tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng mới tránh được những tác động tiêu cực, khiến thang máy không phục vụ tốt nhất, hiệu quả nhất nhu cầu của con người. Để làm được điều đó cần có được quyết định đúng đắn và chính xác nhất cho chính mình thông qua những hiểu biết hữu ích.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Tìm hiểu hệ điều khiển VVVF và ACVV của thang máy