Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

Các bước nghiệm thu và đưa thang máy vào sử dụng

Sử dụng thang máy là một phần quan trọng, cần thiết ở nhiều công trình, mang lại cuộc sống tiện ích và thoải mái hơn cho chúng ta. Bởi thế cho nên, từ sự cần thiết và ưu điểm đó việc làm sao có được quá trình đưa thang máy vào sử dụng chính xác, thuận lợi nhất cần được chú ý quan tâm đúng mức. Để có được thang máy sử dụng mỗi công trình có nhiều công đoạn cần được quan tâm, thực hiện chuẩn xác, đúng yêu cầu.

Nghiệm thu và sử dụng thang máy cũng là một phần quan trọng không thể bỏ qua, cần được tìm hiểu chính xác và kỹ lưỡng mới mang lại quá trình sử dụng chất lượng cao, hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống của mỗi người. Bởi thế cho nên, việc làm sao có được quyết định chính xác và đúng đắn nhất thông qua những thông tin cần thiết sẽ giúp chúng ta có được sự tiện lợi hơn trong chính cuộc sống của mình.

* Công tác nghiệm thu thiết bị thang máy

Quá trình lắp đặt thang máy có những yêu cầu, tiêu chuẩn riêng cần được đảm bảo thực hiện. Và sau khi thực hiện đưa thang máy vào lắp đặt thành công, được hoàn thành thì quá trình nghiệm thu thiết bị cần được thực hiện. Công việc này gồm các bước, các công đoạn riêng và đảm bảo thực hiện để có được chất lượng, hiệu quả và tính chính xác cao nhất. Đó là:
- Thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng phần lắp đặt mọi thiết bị có trong khu vực phòng máy của thang máy.
- Tiến hành kiểm tra toàn bộ thiết bị nằm ở khu vực dọc theo hố thang máy.
- Kiểm tra, đảm bảo về chất lượng của các thiết bị được lắp đặt bên trong cabin thang máy.
- Xác định chất lượng của các thiết bị cửa tầng sau khi quá trình lắp đặt hoàn thành.

Các bước nghiệm thu và đưa thang máy vào sử dụng

* Công tác chạy thử thang máy không tải

Sau khi mọi bộ phận, khu vực có trong thang máy được kiểm tra và kiểm soát tốt nhất thì việc thực hiện cho thiết bị chạy thử cần được thực hiện. Yêu cầu thực hiện đầu tiên là cho thiết bị hoạt động trong điều kiện không tải nhằm xác định khả năng hoạt động của thiết bị ra sao.
Thông qua việc thử nghiệm chạy không tải giúp chúng ta có thể kiểm tra, đánh giá và nắm bắt thông tin về chất lượng, độ chính xác của một số bộ phận như phanh cơ, chế độ dùng, phanh hãm, quá trình khởi động của thang máy, quá trình đóng mở cửa của thang máy,… và nhiều bộ phận khác nữa.
Đây là một bước quan trọng, không thể bỏ qua nếu muốn nhìn nhận, đánh giá và xác định chính xác chất lượng mà thiết bị thang máy sở hữu. Bởi thế cho nên, cần thực hiện đúng tiêu chuẩn, đúng yêu cầu để có được thang máy chất lượng cao, đưa vào sử dụng an toàn, hữu ích như chúng ta mong muốn.

* Công đoạn kiểm tra toàn bộ chi tiết thiết bị

Với thang máy cần được đưa vào hoạt động ở nhiều chế độ khác nhau mới giúp thiết bị có thể giúp chúng ta có đánh giá chuẩn xác nhât về tổng thể chất lượng thiết bị trước khi đưa ra sử dụng:
- Cho thiết bị hoạt động trong điều kiện tốc độ chậm, kiểm tra toàn bộ những chi tiết cơ khí có trong thang máy.
- Để thang máy hoạt động ở tốc độ chậm, chúng ta thực hện kiểm tra các cờ dừng tầng, hay giới hạn trên dưới của từng thiết bị cụ thể.
- Thiết bị cho hoạt động ở tốc độ cao, kiểm tra và chú trọng tới khả năng dừng tầng, hay khả năng hoạt động của công tắc giới hạn hành trình mà thang máy sở hữu.
- Cho thang máy trong điều kiện hoạt động, mất điện đột ngột để xác định được khả năng hoạt động của hệ thống cứu hộ thang máy.
Công đoạn thử nghiệm hoạt động có tải
Việc tiến hành cho thiết bị hoạt động trong điều kiện có tải giúp chúng ta có được quá trình kiểm tra chính xác thiết bị trong quá trình phục vụ người dùng. Những bộ phận, tính năng như bộ phận quá tải, đệm của thang máy, hay khả năng dừng tầng, khả năng điều khiển,… có chính xác và mang lại hiệu quả sử dụng thang máy lý tưởng như chúng ta mong muốn hay không.
Trong điều kiện thiết bị hoạt động có tải giúp quá trình kiểm tra, xác định chất lượng của thiết bị thang máy trở nên chính xác, thực tế hơn. Từ cơ sở đó việc điều chỉnh, khắc phục khi cần thiết cũng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Các bước nghiệm thu và đưa thang máy vào sử dụng

* Công tác kiểm định thiết bị thang máy

Các bước thử nghiệm hoàn thành việc kiểm định thang máy cần được thực hiện để thiết bị thang máy được cấp phép, đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu của người dùng ở mỗi công trình. Quá trình này cần được thực hiện bởi những cơ quan chuyên môn có thẩm quyền, xác định chất lượng mà thiết bị thang máy sở hữu, từ đó có được quyết định đúng đắn và chính xác để có được khả năng bảo vệ tốt nhất cho con người trong những hoàn cảnh cụ thể.

* Công tác nghiệm thu và đưa thang máy vào sử dụng

Thiết bị thang máy ở bất kỳ công trình nào sau khi đã được kiểm tra kỹ lưỡng, kiểm định rõ ràng và cấp phép sử dụng theo đúng quy định được hoàn tất sau khi vệ sinh sạch sẽ các bộ phận, khu vực liên quan tới thang máy. Và cần ghi nhớ rằng việc nghiệm thu thang máy thực hiện cần tiến hành cho thiết bị hoạt động với tốc độ cao thêm một lần nữa trước khi chính thức đưa vào sử dụng chính thức.
Kiểm tra, thực hiện cho thang máy hoạt động thử nhiều lần, ở nhiều điều kiện khác nhau giúp chúng ta có thể đánh giá một cách khách quan và toàn diện nhất về chất lượng thang máy trước khi chính thức đưa vào phục vụ con người. Điều đó giúp bảo vệ tốt hơn cho độ an toàn của mỗi người dùng trong bất kỳ hoàn cảnh cụ thể nào.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Các bước nghiệm thu và đưa thang máy vào sử dụng