Tòa nhà có thang máy thi công với tiến độ kỷ lục ở Việt Nam

Một trong những tòa nhà có kỷ lục xây nhanh, được xếp vào hạng nhất ở Việt Nam hiện nay là tòa TTHC tại Đà Nẵng. TTHC Đà Nẵng gồm có 2 tầng hầm với diện tích 16,2 nghìn m2, toàn nhà gồm có 34 tầng nổi với diện tích 64,1 nghìn m2, với tổng chiều cao xây dựng là 168,8m. Tổng lượng vốn đầu tư xây dựng tòa nhà được phê duyệt ban đầu là 1.731 tỷ đồng, và dự tính tòa nhà sẽ hoàn thành vào tháng 10/2013.

Người ta biết đến TTHC Đà Nẵng không chỉ bởi là công trình xây dựng với tiến độ nhanh thuộc hạng nhất ở Việt Nam, mà người ta còn biết đến TTHC Đà nẵng với điểm đặc biệt là tòa nhà xây dựng lõi thang máy hình tròn, là xương sống chịu lực chính, toàn tòa nhà được bố trí 12 thang máy trong lõi hình tròn này. Có thể nói đây  là điểm đặc biệt nhất của những tòa cao ốc việt nam. Hiện tại thì ở Việt Nam chưa có cao ốc nào có lõi hình tròn mà lại bố trí được nhiều thang máy như thế.

toa TTHC tai Da Nang

Tại đây còn được thiết kế diện tích sàn không theo 1 khung cố định, diện tích sàn tường tầng thay đổi to nhỏ tùy vào thiết kế, nơi sàn có diện tích lớn nhất lên đến 1.400m2 và bé nhất là 700m2. đây là điểm hoàn toàn mới ở các cao ốc, với thiết kế như vậy tòa nhà sẽ được hình thành mới mẽ hơn.
Chủ đầu tư tòa TTHC Đà Nẵng cũng cho biết, ngoài ra tòa nhà được sử dụng nhiều loại thiết bị tiên tiến nhất hiện nay, những thiết bị sử dụng cho tòa nhà hiện mới chỉ có 2 tòa tháp cao nhất Việt Nam hiện dám sử dụng là Keangnam ở Hà Nội và Bitexco TP Hồ Chí Minh. Một trong những công nghệ hiện đại như sử dụng cẩu thép tự treo lõi thang.
Để xây dựng tòa nhà chủ đầu tư sử dụng tới 600 – 700 công nhân thi công tại công trường. kỹ sư xây dựng tham gia dự án 86 – 95 người tùy thuộc từng thời điểm. Với tiến độ thi công rầm rộ, tòa nhà được xếp vào dạng xây nhanh kỷ lục của Việt Nam.
Tòa nhà dự kiến sẽ là nơi tập kết của tòa bộ sở, ban ngành của TP Đà Nẵng sẽ tập trung tại đây. Có thể coi đây như đơn vị hành chính nhà nước tập trung đầu tiên của Việt Nam được xây dựng với quy mô hoành tráng.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Tòa nhà có thang máy thi công với tiến độ kỷ lục ở Việt Nam

Đánh giá uy tín của công ty thang máy dựa vào đâu. Đánh giá uy tín của công ty thang máy dựa vào đâu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp thang máy khác nhau, mỗi nhà cung cấp sẽ có những ưu, nhược điểm cụ thể, và cũng có rất nhiều các nhà cung cấp mới ra đời, hoặc các đơn vị thương mại, hoặc hàng hóa kém chất lượng, hoặc uy t...