Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

Lưu ý để an toàn thang máy khi sử dụng

Không cố chen vào thang máy khi cửa đang đóng lại.
Chức năng an toàn của thang máy là khi cửa đang đóng vào mà có vật cản thì sẽ lập tức mở ra. Vì vậy nếu có người bước vào thì cửa sẽ tự động mở ra, không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Trên lý thuyết là vậy, nhưng trên thực tế thì nếu bộ cảm biến ở cửa bị hỏng thì có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. lúc này nó không phát hiện được vật cản. Cửa cứ thế đóng lại, nếu có người kẹt lại thì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
Vậy nếu muốn được an toàn thì người sử dụng không nên cố chen vào cửa thang máy khi cửa thang đang đóng lại.

* Không nô đùa chạy nhạy trong thang máy.

Thang máy luôn có hệ thống cảm biến báo quá tải được lắp ở dưới cabin, chính vì vậy nếu con người khi vào thang máy cứ nô đùa, chạy nhảy thang máy sẽ khiến cabin thang mất thăng bằng, tạo sức ép lên sàn cabin và có thể kích hoạt thiết bị quá tải và khiến thang máy dừng hoạt động.
Không dùng thang máy khi có động đất, hỏa hoạn.
Khuyến cáo với tất cả những người thường xuyên sử dụng thang máy là không dùng thang máy trong các trường hỏa hoạn, động đất hoặc mất điện. vì như vậy sẽ bị nhốt lại trong thang và gây nguy hiểm đến tính mạng.

Lưu ý để an toàn thang máy khi sử dụng

* Không dùng thang vận xây dựng hoặc thang tải hàng để chở người.

Thang vận xây dựng, hoặc thang máy tải hàng là 2 loại thang máy thường xuyên gây ra những sự cố tai nạn . Loại thang vận ở công trình xây dựng hoặc thang tải hàng ở các nhà kho, xưởng sản xuất là nơi chuyên dùng chở hàng hóa, đặc biệt chở hàng nặng, vì vậy chất lượng thang rất kém. Vì vậy để đảm bảo an toàn người sử dụng thì đặc biệt không sử dụng loại thang máy này.
Không cho trẻ nhỏ sử dụng thang máy.
Thang máy vốn được khuyến cáo là không sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 10 tuổi, hoặc nếu có phải có người giám sát mới đảm bảo an toàn. Không cho trẻ sử dụng thang máy để tránh trường hợp khi gặp sự cố sẽ không biết cách xử lý dẫn tới gây nguy hiểm cho trẻ.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Lưu ý để an toàn thang máy khi sử dụng