Liên hệ: 09.78910.666

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Tin tức thang máy

Nút bấm thang máy nằm trong số những vật dụng chứa nhiều vi khuẩn

Một số vật dụng như điện thoại di động, nút bấm thang máy hoặc đồ chơi trẻ em. Đây đều là những vật dùng thường ngày và hầu như mọi người lại không hề có cảnh giác với những vật dụng này. Nhưng chính nó là thiết bị gây bẩn và vi khuẩn lây lan sang con người.

1.    Điện thoại.
Một nhà vi trùng học đã thử nghiệm và cho thấy chiếc điện thoại di động thân thuộc hàng ngày của bạn chính lại là tác nhân gây ra những vi khuẩn cho tay chân. Sau nghiên cứu ông kết luận điện thoại dùng lâu có thể bẩn gấp 10 lần nắp nhà toilet.
Theo ông thì nhà toilet thường xuyên được cọ rửa, trong khi điện thoại di động có thể dùng cả nhiều năm nhưng cũng không hề được cọ rửa, mặc dù có thể vất nó ở khắp nơi và tuyền từ tay người này sang tay người khác. Tuy nhiên nó lại không hề được cọ rửa bởi tính chất là đồ điện tử, chính vù vậy mà những chiếc điện thoại này có sức bẩn nhiều hơn gấp 10 lần nắp toilet.

nhung noi chua nhieu vi khuan


2.    Nút nhấn thang máy.
Mỗi chiếc thang máy đều có những nút nhấn cố định và nút nhấn theo số tầng của tòa nhà, những nút nhấn này nếu nhìn qua thì hầu như không có gì bẩn, nhưng chính nó lại là tác nhân gây ra những căn bệnh đường ruột cho mọi người.
Cũng qua 1 nghiên cứu cụ thể mà các nhà khoa học cho thấy nút nhấn của thang máy chứa 1 lượng vi khuẩn nhiều gấp 40 lần so với bồn cầu nhà vệ sinh.
Khi nghe qua thì có vẻ đây là điều phi lý, nhưng trên thực tế đó lại là sự thật. bồn cầu nhà vệ sinh thường xuyên được rửa dọn 1 cách sạch sẽ với những loại nước diệt khuẩn khác nhau, nút nhấn thang máy nhìn bề mặt thì không thể bẩn như thế được. Tuy nhiên nó lại không hề được vệ sinh và hàng ngày nó có hàng trăm lượt nhấn với đủ những đôi tay khác nhau, từ người ốm đau, người tay bẩn đến tay sạch… với những loại vi khuẩn ẩn náu ở trong nó là nguy cơ về 1 mầm bệnh đường ruột.
Đối tượng trẻ con là đối tượng cần được tránh xa nút nhấn thang máy nhất, bởi nó chính là tác nhân gây ra những bệnh đường ruột và tiêu hóa của trẻ em.

do choi tre em

3.    Đồ chơi trẻ em.
Đây cũng là vật dụng bẩn không kém điện thoại di động và nút nhấn thang máy bởi nó thường xuyên nằm dưới nền nhà, trẻ nhỏ đưa đi khắp nơi để chơi và vướt vương vào các vật này vật khác, nhưng nó lại không hề được tẩy rửa.
Cần đề phòng với chính những vật dụng thân thuộc trên, nếu không nó sẽ là tác nhân gây hại cho bạn và gia đình mình.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Nút bấm thang máy nằm trong số những vật dụng chứa nhiều vi khuẩn

Tin tức thang máy

3 điểm khác biệt của thang máy tải khách với tải hàng 3 điểm khác biệt của thang máy tải khách với tải hàng Thang máy tải hàng là loại thang máy chuyên sử dụng cho vận chuyển hàng hóa ở nhà tầng, loại thang máy tải hàng cũng được chia làm nhiều loại khác nhau, thang máy chuyên sử dụng cho tải hàng và thang máy dùng cho vừa tải hàng vừa tải khách.

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Những lo lắng thường gặp khi sử dụng thang máy Những lo lắng thường gặp khi sử dụng thang máy Những người sử dụng thang máy, nhất là những người không am hiểu về thang máy sẽ thường có tâm lý lo sợ khi sử dụng thang máy. dưới đây sẽ là 1 số những câu hỏi, những lo lắng thắc mắc người sử dụng thang máy thường gặp phải.

Xem tiếp

Bản tin

Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ những diễn biến thú vị bằng cách tham gia chương trình bản tin của chúng tôi.