Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

Những tính năng ít biết của thang máy

Một số những tính năng đặc biệt của thang máy mà không phải người sử dụng nào cũng biết. những tính năng này về cơ bản giúp đảm bảo an toàn, bền bỉ cho thang máy và cho người sử dụng.

Cảnh bảo ngập nước khi thang máy có nước.

Thang máy là thiết bị máy móc, bao gồm các thiết bị điện tử dùng điện, vì vậy nếu bị ngập nước ngoài việc nguy hiểm cho người sử dụng nó còn gây hỏng hóc thiết bị. Với tính năng chống ngập nước tự động của thang máy sẽ giúp người sử dụng không còn lo lắng nếu điều kiện hố thang máy bị ngập nước. khi phát hiện ra có nước vào hố thang máy thì thang máy sẽ tự động di chuyển cabin lên các tầng trên để trống nước ảnh hưởng đến cabin gây hư hỏng thiết bị và nguy hại cho người sử dụng.
Nguyên lý hoạt động của hệ thống trống ngập nước là khi lắp đặt thang máy người ta sẽ lắp đặt 1 phao dưới đáy hố pít. Khi nước chảy vào hố pít thì phao sẽ tự động dâng lên, khi phao dâng lên sẽ kích hoạt hệ thống cảnh báo ngập nước, sau khi hệ thống này kích hoạt thì cabin thang máy sẽ tự động di chuyển lên các tầng trên.

Những tính năng ít biết của thang máy

* Dừng hoạt động khi có hỏa hoạn..

Tất cả những hướng dẫn sử dụng thang máy đều tránh có khuyến cáo cấm sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn. tuy nhiên khi xảy ra hỏa hoạn nhiều người hoảng loạn, sợ hãi, nhất là những người ở các tầng cao.
Để ngăn chặn người sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn thì hệ thống thang máy được lắp đặt cảm biến khói, cảm biến nhiệt hoặc lấy tín hiệu từ hệ thống báo cháy của tòa nhà.
Khi có tình huống hỏa hoạn xảy ra, hệ thống cảm biến nhận được tính hiệu, thang máy sẽ lập tức dừng tầng gần nhất, mở cửa cho khách trong thang đi ra. Sau đó thang máy sẽ tự động di chuyển về tầng 1 và không hoạt động nữa.

* Chức năng cứu hộ tự động.

Đây được coi là chức năng khá quan trọng của thang máy, nó làm nhiệm vụ cứu hộ khi thang máy đang hoạt động mà bị mất điện. nghĩa là khi có người đang sử dụng thang máy nhưng xảy ra mất điện đột ngột, lúc này thang máy sẽ di chuyển về tầng gần nhất rồi mở cửa cho người phía trong di chuyển ra ngoài.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Những tính năng ít biết của thang máy