Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Các thiết bị chính của thang máy

Thang máy được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau, trong đó gồm một số các bộ phận chính, mỗi bộ phận có một nhiệm vụ khác nhau như:

- Động cơ thang máy, hay còn được gọi là máy kéo, motor: đây là thiết bị quan trọng và giá trị của thang máy. nó có nhiệm vị hoạt động làm quay puly kéo cabin lên xuống, kéo cabin và đối trọng qua các sợi cáp. Động cơ này quyết định khá nhiều đến việc hoạt động nhịp nhành, êm ái của thang máy.
- Tủ điện: trong này bao gồm cả hệ điều khiển kiến hiệu và điều khiển động lực: trong đó hệ điều khiển tín hiệu làm nhiệm vụ liên kết giữa nút ấn tới hệ thống điều khiển để phát ra các lệnh gọi thang, di chuyển thang và dừng tầng đúng vị trí của người sử dụng.

Các thiết bị chính của thang máy

- Cabin thang máy, hay còn được gọi là buồn thang, nó được cấu thành từ cửa cabin và cửa tầng. cabin là bộ phận giúp người hoặc hành hóa di đứng để di chuyển, nó được cấu tạo từ các vách thang máy, cửa cabin, cửa tầng.
- Rail thang máy, cáp thang máy. trong đó rail thang máy làm nhiệm vụ định hướng cho cabin thang máy bám vào và di chuyển. cáp thang máy là bộ phận kéo cabin và đối trọng thang máy khi thang di chuyển.
- Hệ thống thắng cơ hay còn gọi là phanh. Đây là hệ thống nhằm đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng thang máy, giúp phanh dừng tầng mỗi khi thang dừng tầng đón trả khách, ngoài ra có nhiệm vụ quan trong xử lý tình huống khi thang máy xảy ra sự cố đứt hoặc tuột cáp, hệ thống thắng cơ sẽ kìm chặt cabin tránh tình trạng rơi tự do của cabin.
- Giảm chấn thang máy: nó thường được lắp ở dưới thang máy, giúp đỡ cabin làm giảm sự dung lắc của thang máy khi dừng tầng.
Mỗi thiết bị đều có nhiệm vụ riêng để cấu thành 1 chiếc thang máy hoàn chỉnh, hoạt động ổn định. Nếu thiết một trong số các thiết bị trên thì thang máy không hoạt động được, hoặc hoạt động không an toàn.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Các thiết bị chính của thang máy

Có thể bạn chưa biết

Vật liệu làm cabin thang máy Vật liệu làm cabin thang máy Thang máy gia đình hoặc thang máy công cộng được thiết kế ngày một hiện đại và đa dạng về hình thức, giúp cho người sử dụng có nhiều lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích, thiết kế nhà, môi trường sử dụng thang máy, phong thủy…

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Cách tiết kiệm điện cho thang máy gia đình Cách tiết kiệm điện cho thang máy gia đình Thang máy gia đình là thiết bị điện, điện tử hoạt động bằng nguồn điện 3 pha, do đó những người sử dụng thang máy cần có biện pháp nhằm tiết kiệm điện năng tiêu hao của thang máy gia đình hàng tháng, giúp giảm bớt món tiền điện phải chi trả ...

Xem tiếp