Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Chứng bệnh sợ đi thang máy

Chứng bệnh sợ thang máy không phải là bệnh của một, hai người. đó là chứng bệnh mà rất nhiều người sợ phải, đặc biệt là những người mắc chứng sợ độ cao, những người bị say tàu xe.

Chứng bệnh sợ thang máy không chỉ khiến người ta sợ hãi khi đi thang máy, nếu bị bệnh này nhưng vẫn cố tình đi thang máy có thể dẫn đến tình trạng tụt huyết áp, khó thở, thậm chí ngất đi.
Vậy có biện pháp nào để khắc phục được tình trạng sợ sử dụng thang máy ở những người mắc chứng bệnh này.

* Nguyên nhân dẫn đến triệu chứng sợ thang máy:

Bệnh này bắt đầu từ việc trong quá trình di chuyển thì tai trong sẽ ghi nhận các chuyển động, mắt phát hiện sự di chuyển của cơ thể, lòng bàn chân ghi nhận áp lực khi cơ thể tiếp xúc với mặt đất, các cơ và khớp xương ghi nhận các chuyển động…nhưng nếu trong quá trình di chuyển thần kinh trung ương nhận tín hiệu không đồng bộ sẽ gây nên tình trạng rối loạn dẫn đến các biểu hiện trên.

Chứng bệnh sợ đi thang máy

* Cách điều trị bệnh này:

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng trên chỉ có cách là cần nâng cao sức khỏe, tập thể dục thể thao, tập yoga…
Trong quá trình sử dụng thang máy nên đứng vào giữa lòng cabin để hạn chế bớt sợ hãi. Khi thang bắt đầu di chuyển nên dùng tay bám vào tay vịn thang máy, khi thang máy di chuyển bị rung lắc sẽ bớt triệu chứng sợ hãi.
Hạn chế sử dụng các thang máy cũ, thang máy có tiếng kêu lớn, thang máy kém chất lượng.
Không sử dụng thang máy quan sát, thang lồng kính vì sẽ khiến cảm giác sợ hãi hơn khi thang di chuyển lên cao.
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết cách sử dụng thang máy đúng cách, khi gặp sự cố biết cách xử lý để không gây lên sợ hãi thái quá.
Với những người có cảm giác say tàu, xe thì việc hạn chế sử dụng thang máy rất cần thiết, chỉ nên sử dụng thang khi thật sự cần, tránh những sợ hãi quá nhiều gây nên ám ảnh tâm lý.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Chứng bệnh sợ đi thang máy

Có thể bạn chưa biết

Vật liệu làm cabin thang máy Vật liệu làm cabin thang máy Thang máy gia đình hoặc thang máy công cộng được thiết kế ngày một hiện đại và đa dạng về hình thức, giúp cho người sử dụng có nhiều lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích, thiết kế nhà, môi trường sử dụng thang máy, phong thủy…

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Cách tiết kiệm điện cho thang máy gia đình Cách tiết kiệm điện cho thang máy gia đình Thang máy gia đình là thiết bị điện, điện tử hoạt động bằng nguồn điện 3 pha, do đó những người sử dụng thang máy cần có biện pháp nhằm tiết kiệm điện năng tiêu hao của thang máy gia đình hàng tháng, giúp giảm bớt món tiền điện phải chi trả ...

Xem tiếp