Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Văn hóa khi đi thang máy trong mùa dịch Covid 19 an toàn

Dịch bệnh luôn là mối nguy hại đối với con người, gây ra nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống, tới công việc, thậm chí là tính mạng của mỗi chúng ta. Vì thế, có thể chủ động phòng tránh, bảo vệ bản thân là điều cần được chú ý. Trong đó, sự cẩn trọng ngay cả khi đi thang máy trong mùa dịch cũng cần được đặc biệt chú ý.

Khi dịch Corona đang hoành hành ở hàng loạt các quốc gia khác nhau trên toàn cầu thì tìm hiểu, có văn hóa, thói quen phù hợp khi đi thang máy là điều mà mỗi người cần chú ý tìm hiểu, cân nhắc và áp dụng cho chính mình.

* Thường xuyên rửa tay khi đi thang máy.

Việc ra vào thang máy là một thiết bị công cộng, nhiều người sử dụng nên việc có thể trở thành nguồn lây nhiễm bệnh là hoàn toàn có khả năng xảy ra, Lúc này, có thể có phòng bị tốt, bảo vệ bản thân hiệu quả là việc cần làm. Nhất là sau khi sử dụng nút bấm gọi tầng, hay bảng điều khiển, hoặc tay vịn bên trong cabin của từng thiết bị.

Văn hóa khi đi thang máy trong mùa dịch Corona an toàn

Bởi thế, bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh hiệu quả trong mùa dịch có thể thực hiện hiệu quả hơn khi mỗi người có ý thức rửa tay đều đặn, thường xuyên. Hãy rửa tay mỗi lần sử dụng, điều khiển thang máy để đảm bảo giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tới mức tối đa.
* Luôn đeo khẩu trang khi đi thang máy.
Đeo khẩu trang giúp đảm bảo có thể tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh, cũng có thể bảo vệ cho những người xung quanh tốt hơn. Việc sử dụng khẩu trang cần được thực hiện nghiêm túc mỗi khi ra ngoài, và ngay cả khi đi thang máy. Trong một không gian chật hẹp như cabin của từng thiết bị thì chính việc có thể ý thức đeo khẩu trang mang tới không gian đi lại an toàn, tiện lợi và chủ động hơn cho từng người.
Mỗi người nâng cao ý thức của bản thân, chú ý tới việc đeo khẩu trang mỗi khi sử dụng thang máy để việc bảo vệ mình, bảo vệ người khác đều được đảm bảo thực hiện tốt nhất. Giảm thiểu nguy cơ lây bệnh, duy trì sức khỏe tốt cho bản thân và tránh nguy cơ dịch bùng phát diện rộng được kiểm soát tốt hơn.
Đeo khẩu trang thường xuyên, mỗi khi đi thang máy, chọn loại khẩu trang chất lượng và phù hợp mới giúp bảo vệ tốt cho mỗi người tới mức tối đa. Đặc biệt, hạn chế việc đưa tay lên mũi, mắt, miệng, hay sờ vào khẩu trang. Việc phòng tránh dịch lúc này mới được thực hiện tốt, có thể đem lại hiệu quả cao như mỗi người mong đợi.
* Duy trì khoảng cách trong thang máy.
Duy trì khoảng cách an toàn cũng là một nguyên tắc, một yêu cầu cần được chú ý mới đảm bảo giúp việc sử dụng thang máy không tạo nên môi trường lây bệnh có thể xảy ra. Tránh mặt đối mặt với người khác khi sử dụng thang máy, số lượng người dùng mỗi lượt thưa hơn so với bình thường, tránh tình trạng chen đông người là điều cần đặc biệt chú ý.
Khoảng cách phù hợp, an toàn cao, có thể quay lưng lại người khác, tránh giao tiếp trong suốt quá trình sử dụng thang máy là việc nên làm. Lúc đó, đi lại bằng thiết bị công cộng này duy trì được mức độ an toàn cao, có thể đảm bảo không xuất hiện nguy cơ lây nhiễm bệnh trong bất kỳ hoàn cảnh, trường hợp nào có thể xảy ra.
Có thể sử dụng thang máy thành nhiều chuyến thay vì dồn trong một hành trình. Sử dụng thang máy càng ít người thì nguy cơ mắc bệnh, lây bệnh giữa người với người càng giảm xuống tối đa. Bởi thế, chú ý tới khoảng cách an toàn thích hợp, tránh chen chúc khi sử dụng thang máy, hay ở những khu vực công cộng khác cần được đảm bảo tốt.

* Chú ý khi ho, khạc hoặc hắt hơi.

Hạn chế tới mức tối đa, đặc biệt là ở những nơi đông người thì đây là hành động không được thực hiện. Mất vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh cho bản thân và những người xung quanh là điều có thể xảy ra. Nhất là khi sử dụng thang máy, trong một không gian nhỏ và kín thì đây là hành động nên giảm thiểu tới mức tối đa. An toàn cho bản thân, an toàn cho những người khác, duy trì mức độ vệ sinh cần thiết là điều được đảm bảo trong mùa dịch bệnh đầy khó khăn này.

Văn hóa khi đi thang máy trong mùa dịch Corona an toàn

Trong những trường hợp bất khả kháng việc ho, hay hắt hơi cần chú ý lấy tay che miệng, hoặc khăn giấy che miệng lại. Chú ý cho khăn giấy vào thùng rác cẩn thận, đồng thời chú ý tới việc rửa lại tay nhanh chóng sau đó. Đây là hành động có văn hóa, thể hiện được ý thức đối với bản thân cũng như với những người xung quanh hiệu quả cao, lý tưởng như ý muốn.
Có văn hóa và thói quen tốt khi sử dụng thang máy nói chung, đặc biệt là thang máy trong mùa dịch diễn biến phức tạp là vô cùng cần thiết. Mỗi người có ý thức sẽ tạo nên xã hội văn hóa, an toàn và sức khỏe. Việc đẩy lùi dịch bệnh, duy trì được cuộc sống ổn định, công việc thuận lợi, sức khỏe tốt cho mỗi người đều được đáp ứng tốt như mong muốn của từng người.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Văn hóa khi đi thang máy trong mùa dịch Covid 19 an toàn