Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Cách kiểm soát thang máy dành cho chung cư

Kiểm soát thang máy chung cư là việc làm khá cần thiết, nó sẽ góp phần lớn vào việc đảm bảo an toàn, trật tự, phòng chống trộm cắp cho cư dân tại các khu chung cư.

Giải pháp kiểm soát dành cho thang máy chung cư hiện nay là sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy để hạn chế người lạ qua lại chung cư. Hệ thống kiểm soát thang máy chung cư hiện nay có hai loại chính là loại phân tầng và không phân tầng.

* 1. Hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng.

Loại kiểm soát này được sử dụng khá phổ biến tại các chung cư, các tòa nhà văn phòng, các nhà tư nhân... để sử dụng thang máy di chuyển đến các tầng của tòa nhà, người sử dụng chỉ cần sử dụng vân tay, thẻ, mật khẩu để điều khiển thang máy di chuyển. sử dụng loại thẻ này khá đơn giản, những người sử dụng khi quên thẻ vẫn có thể đi nhờ bằng thẻ của những người khác.

Cách kiểm soát thang máy dành cho chung cư

* 2. Hệ thống kiểm soát thang máy có phân tầng.

Về cơ bản loại này cũng giống loại kiểm soát ở trên, tuy nhiên nó sẽ kiểm soát khắt khe hơn, khiến người sử dụng khi muốn sử dụng thang máy lên tầng nào phải có chính xác thẻ phân tầng của tầng đó. Sử dụng loại thẻ này tuy hơi bất tiện trong trường hợp quên thẻ, tuy nhiên nó lại được kiểm soát 1 cách chặt chẽ, hạn chế tối đa người lạ, những người không có thẻ, không lên được các tầng trên.
Việc sử dụng thẻ từ tuy được áp dụng ở khá nhiều các khu chung cư hiện nay, nhưng ngoài những ưu điểm đem lại thì nó vẫn có những nhược điểm riêng.
Ưu điểm:
Việc sử dụng thẻ từ kiểm soát thang máy giúp ban quản lý tòa nhà có thể giám sát được lượng người ra vào trong các tòa nhà, hạn chế được các đối tượng xấu vào trộm cắp hoặc gây rối trật tự trong tòa nhà.
Ngoài ra khi sử dụng thẻ từ kiểm soát thang máy giúp ban quản lý tòa nhà giám sát được các doanh nghiệp, văn phòng...được đặt trụ sở tại các khu chung cư, từ đó dễ bề quản lý.
Nhược điểm:
Để lắp đặt thẻ từ kiểm soát thang máy thì cư dân sẽ phải đầu tư 1 khoản chi phí lắp đặt thẻ từ kha khá.
Nếu sử dụng loại thẻ từ phân tầng sẽ khiến cư dân gặp khó khăn trong việc di chuyển giữa các tầng trong tòa nhà, hoặc khi quên thẻ từ sẽ không sử dụng được thang máy.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Cách kiểm soát thang máy dành cho chung cư