Các dụng cụ trong kiểm định thang máy gia đình

Để kiểm định hoàn thiện 1 chiếc thang máy tải khách loại dùng cho gia đình thì cần có đủ một số những thiết bị, dụng cụ để phục vụ cho kiểm định như:

+ Máy đo tốc độ thang máy.
+ Thiết bị dùng để đo khoảng cách.
+ Dụng cụ dùng để kiểm tra kích thước hình học
+ Thiết bị dùng để đo nhiệt độ
+ Thiết bị đo điện trở cách điện
+ Thiết bị đo cường độ ánh sáng
+ Thiết bị đo điện trở của cọc tiếp địa thang máy.
+ Thiết bị đo điện vạn năng.
Ngoài ra việc kiểm định thang máy cần thêm các hồ sơ, lý lịch của thang máy và nhân viên kiểm định thang máy phải là nhân viên có chuyên ngành, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Các dụng cụ trong kiểm định thang máy gia đình

Để kiểm định được thang máy cần phải có đủ các điều kiện như:
+ Thang máy phải đủ điều kiện tiêu chuẩn kiểm định như thang phải ở trạng thái sẵn sàng hoạt động và hoạt động ổn định.
+ Trước khi tiến hành kiểm định cần phải có đầy đủ giấy tờ, kỹ thuật, hồ sơ của thang máy.
+ Một số các điều kiện như môi trường, thời tiết, hoặc các yếu tố ngoại cảnh không tác động đến.
+ Những điều kiện như an toàn, vệ sinh phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn để thang máy có thể vận hành trong quá trình kiểm định.
Khâu chuẩn bị khi kiểm định thang máy:
+ Để kiểm định thang máy cần có mặt của 3 bên, bên kiểm định thang máy, bên cung cấp thang máy và đại diện chủ sở hữu. 3 bên phải thống nhất được với nhau về thời gian kiểm định.
+ Bên cũng cấp thang máy sẽ cung cấp hồ sơ, lý lịch thang máy, kiểm định viên sẽ kiểm tra hồ sơ, lý lịch khi đến kiểm định thang máy.
Thang máy cần kiểm định trong một số trường hợp như:
+ Thang lắp mới, trước khi đưa vào sử dụng cần kiểm định thang máy, kiểm định đạt chuẩn mới đưa vào sử dụng.
+ Thang máy sau khi cải tạo, sửa chữa, thay thế các linh kiện chính cần phải kiểm định lại mới đưa vào sử dụng.
+ Thang máy gây tai nạn, hoặc xảy ra sự cố nghiệm trọng cũng cần kiểm định lại để đảm bảo an toàn.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Các dụng cụ trong kiểm định thang máy gia đình

Những tác hại của thang máy khi không bảo trì, bảo dưỡng Những tác hại của thang máy khi không bảo trì, bảo dưỡng Việc sử dụng thang máy mà không bảo trì, bảo dưỡng đúng cách có thể gây ra nhiều tác hại đáng kể. Dưới đây là một số tác hại chính:

Chi phí để hoàn thiện mặt tiền thang máy Chi phí để hoàn thiện mặt tiền thang máy Hoàn thiện mặt tiền thang máy là quá trình hoàn thiện và trang trí phần bề mặt của thang máy, bao gồm mặt tiền cũng như các cạnh và phần ngoại vi xung quanh. Điều này bao gồm việc lựa chọn và sử dụng vật liệu phù hợp để tạo ra một diện mạo hài...