Thang máy ở trường đại học rơi tự do

Sự cố thang máy rơi tự do xảy ra tại tòa nhà 15 tầng của trường đại học Quy Nhơn khiến những người có mặt trong thang máy lúc đó được phen hoảng hồn.

Tòa nhà 15 tầng có 2 thang máy lắp kề nhau được đưa vào sử dụng từ tháng 3/2012, nhưng sau đó thì hệ thống thang bên trái của tòa nhà nhiều lần xảy ra hư hỏng, đơn vị cung cấp thang cũng nhiều lần dừng hoạt động của thang này để sữa chữa, tuy nhiên thì tình trạng vẫn chưa được khắc phục, và trong 2 ngày liên tiếp 20 và 24 tháng 2 đã xảy ra hiện tượng thang máy rơi tự do, sau sự cố làm nhiều sinh viên, giảng viên của trường sợ không dám sử dụng thang máy.

thang may truong dai hoc roi tu do

Ngày 20 tháng 2 thì khi một số cán bộ giảng viên của trường sử dụng thang máy bên trái để di chuyển xuống, khi đó thang máy hiện đang vận hành bình thường, nhưng sau khi mọi người vào cabin thì vài giây sau đó thang bỗng rơi mạnh xuống quá tầng 6, sau đó khựng lại. Trước đó còn nhiều người đứng chờ ở cửa thang nhưng do sợ quá tải trọng nên chờ chuyến sau, khi thang rơi thì những người này phát hiện và báo sự việc cho bảo vệ, lúc này bảo vệ phải tiến hành cạy cửa thang máy thì mọi người mới được giải cứu.
Sau đó thang hoạt động bình thường, cho đến sáng ngày 24 thì có 5 học viên từ tầng trệt của tòa nhà sử dụng thang máy lên tầng 9, sau đó thang máy lên tầng 8 thì bất ngờ tuột xuống tầng 7, theo những người có mặt lúc đó cho biết thang đang hoạt động bình thường và không có bất kì can thiệt nào của những người đang sử dụng, sau đó điện tắt hoàn toàn, lúc này 1 người đã kịp ấn chuông cứu hộ. Ngay sau đó họ được lực lượng bảo vệ cạy cửa giải cứu.
Sự cố rơi tự do cả 2 lần đều xảy ra ở thang máy bên trái của tòa nhà, chiếc thang bên phải vẫn hoạt động bình thường. Chiếc thang máy bên trái đã nhiều lần được ngưng hoạt động để sử chữa, tuy nhiên vẫn xảy ra sự cố, những nạn nhân của vụ rơi thang và nhiều người chứng kiến sự việc sau đó đã không dám sự dụng thang máy mà chuyển sang sử dụng cầu thang bộ.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Thang máy ở trường đại học rơi tự do

Đánh giá uy tín của công ty thang máy dựa vào đâu. Đánh giá uy tín của công ty thang máy dựa vào đâu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp thang máy khác nhau, mỗi nhà cung cấp sẽ có những ưu, nhược điểm cụ thể, và cũng có rất nhiều các nhà cung cấp mới ra đời, hoặc các đơn vị thương mại, hoặc hàng hóa kém chất lượng, hoặc uy t...