Nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa dọa cắt thang máy

Burj khalifa được mệnh danh là tòa nhà cao nhất thế giới, hiện tại chưa có tòa nhà nào có chiều cao vượt được Burj khalifa. Hiện do vướng phải những bất đồng giữa ban quản lý và cư dân sinh sống tại đây nên ban quản lý do cắt thang máy tại tòa nhà. Bất đồng quan điểm được cho là do cách tính phí dịch vụ ở tòa nhà, người dân cho rằng cách tính phí như vậy là quá cao so với phí quản lý chung cư, vì vậy có một số các hộ dân không đóng phí dịch vụ nhiều tháng nay, do đó ban quản lý có ý định sẽ cắt thang máy nơi đây.

Burj khalifa là tòa nhà hỗn hợp giữa văn phòng, khách sạn, khu mua sắm, trung tâm thương mại, khu giải trí…và nhà chung cư. Hiện các căn hộ bắt đầu từ tầng 12 đến tầng 108 của tòa nhà, tổng số căn hộ có tới khoảng 1000 căn, ở đây có khoảng 2,900 bậc cầu thang. Nếu trường hợp thang máy bị cắt thì đây là điều không tưởng với người dân, họ  không thể hàng ngày leo lên 2.900 bậc cầu thang để sinh hoạt thường ngày.

Burj Khalifa doa cat thang may

Một số người dân cho biết, họ biết rằng giá thuê căn hộ có một phòng ngủ tại đây có giá khoảng 55.000USD/năm, nhưng giá phí dịch vụ lên đến 25.000USD/năm, chính vì việc thu phí dịch vụ này khiến cư dân và ban quản lý bất đồng quan điểm, người dân không chịu đóng phí, ban quản lý dọa cắt thang máy.
Để lý giải cho việc giá phí dịch vụ đắt đỏ là do thang máy tại tòa nhà cao nhất thế giới này là loại thang máy siêu tốc, di chuyển với tốc độ nhanh nhất so với các thang máy khác ở thế giới, ngoài ra hệ thống tránh nắng nóng của tòa nhà được thực hiện bằng việc phun dung dịch làm mát, trung bình mỗi tiếng có khoảng 10.000 tấn dung dịch làm mát lan tòa khắp các tầng của tòa nhà, và nhiều các dịch vụ xa xỉ khác của tòa nhà được thực hiện mỗi giờ, chính vì vậy giá dịch vụ phải đắt đỏ như vậy mới đủ để chi trả.

Burj Khalifa doa cat thang may 1

Những tranh cải vẫn chưa có hồi kết, và nếu thang máy ở tòa nhà bị cắt thì các hoạt động lên xuống của người dân sẽ bị dán đoạn và nếu thang máy bị cắt thì mọi sự việc sẽ trở nên căng thẳng hơn tại đây.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa dọa cắt thang máy

Đánh giá uy tín của công ty thang máy dựa vào đâu. Đánh giá uy tín của công ty thang máy dựa vào đâu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp thang máy khác nhau, mỗi nhà cung cấp sẽ có những ưu, nhược điểm cụ thể, và cũng có rất nhiều các nhà cung cấp mới ra đời, hoặc các đơn vị thương mại, hoặc hàng hóa kém chất lượng, hoặc uy t...