Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

Tin tức thang máy

Nguyên nhân làm thang máy gia đình nhiễm điện

Sử dụng thang máy cho gia đinh tư nhân đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu của rất nhiều gia đình ở thành phố, nhà xây cao, cầu thang bộ nhỏ hẹp thì sử dụng thang máy di chuyển là một nhu cầu khả dụng, nhưng sử dụng thang máy an toàn và những chiếc thang máy gia đình khi đưa vào vận hành có an toàn không là vấn đề được mọi người quan tâm.

 1. Nguyên nhân dẫn đến nhiễm điện ở thang máy.

Việc nhiễm điện ở thang máy gia đình được thể hiện rõ rệt khi người sử dụng thang máy gặp phải tình trạng khi tiếp xúc trực tiếp với cửa thang máy, bảng điều khiển thang máy sẽ tạo ra cảm giác tê nhẹ do dòng điện chạy qua người.
Việc nhiễm điện của thang máy thường bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như thiên tai, sấm sét, mưa bảo...nó làm cho thiết bị điện, điện tử, cabin thang máy bị ẩm ướt, hoặc vật liệu cách điện không tốt. Ngoài ra thì hầu thang máy khi lắp đặt đều phải đóng cọc tiếp địa, hoặc nối đất để tránh bị nhiễm điện trong quá trình sử dụng. Với những thang máy k gia đình hông được thực hiện các biện pháp này thì nguy cơ xảy ra tình trạng nhiễm điện là bình thường.

Nguyên nhân làm thang máy gia đình nhiễm điện

2. Các biện pháp xử lý khi thang máy bị nhiễm điện.

Khi gặp trường hợp thang máy gia đình bị nhiễm điện, người sử dụng tốt nhất nên di chuyển khỏi thang máy, tuyệt đối không cố sử dụng để tránh tình trạng bị điện giật. Nếu gặp tình trạng này cần nhanh chóng thông báo cho nhân viên cứu hộ đến kiểm tra và khắc phục. Tuyệt đối những người không phận sự không được tự ý tìm tòi hoặc sửa chữa tình trạng thang máy bị nhiệm điện.
Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng nhiễm điện với thang máy thì cần bảo trì thang máy thường xuyên, theo định kỳ, như vậy những nhân viên bảo trì thang máy sẽ kiểm tra, bảo trì theo định kỳ, họ sẽ sớm phát hiện ra những sự cố thang máy, từ đó có biện pháp xử lý, tránh gây tình trạng nguy hiểm cho người sử dụng.

3. Cách phòng tránh tình trạng thang máy bị nhiễm điện.

Để phòng tránh tình trạng thang máy gia đình bị nhiễm điện, trước hết ta tập trung bảo vệ các thiết bị điện, điện tử cabin thang máy khỏi bị ẩm ướt do thời tiết. Để phòng chống cần sử dụng sơn chống ẩm, mốc, phòng ngừa ẩm mốc bằng vật liệu ốp, phủ trang trí, tuyệt đối không lắp đặt đường ống dẫn nước hoặc các thiết bị tương tự vào hố thang máy.

Nguyên nhân làm thang máy gia đình nhiễm điện

Ngoài ra để phòng tránh bị nhiệm điện thang máy thì trong quá trình xây dựng hố thang máy phải đóng cọc tiếp điện, nối tiếp đất. Và tuyệt đối không dùng thang máy để vận chuyển nước hoặc các chất lỏng tương tự.
Thang máy gia đình cần được bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ để đảm bảo thang luôn hoạt động ổn định, an toàn. Bên cạnh đó thì việc bảo trì sẽ giúp kỹ thuật thang máy sớm phát hiện ra những lỗi thường gặp của thang máy, có biện pháp xử lý, tránh gây tình trạng ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thang máy gia đình, hoặc gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Nguyên nhân làm thang máy gia đình nhiễm điện

Tin tức thang máy

Các loại cửa thang máy được lắp đặt phổ biến hiện nay. Các loại cửa thang máy được lắp đặt phổ biến hiện nay. Thang máy là một thiết bị máy móc khá hiện đại mà trước đây chỉ được sử dụng cho các công trình cao tầng công cộng như chung cư, công sở, tòa nhà văn phòng, tuy nhiên trông thời gian khoảng 10 năm qua trở lại đây thì thang máy được lắp khá nhiều ...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Các bước lắp đặt thang máy gia đình Các bước lắp đặt thang máy gia đình Thang máy là thiết bị được lắp ghép từ nhiều các thiết bị rời nhỏ lại với nhau, nó được lắp ghép trực tiếp tại công trình xây dựng. Do đó trước khi lắp đặt thang máy cần có sự chuẩn bị cẩn thận, đảm bảo thang máy được lắp đặt thuậ...

Xem tiếp