Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

Tin tức thang máy

Hậu quả khi thang máy hoạt động quá tải

1. Hậu quả của việc sử dụng thang máy quá tải trong một thời gian dài.

Thang máy dù là thang máy gia đình, thang máy nhà cao tầng, hay bất kỳ loại thang máy nào thì đều có mức tải trọng nhất định. Chính vì vậy, nếu sử dụng vượt quá mức tải trọng cho phép của mỗi thang máy sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn như:

+ Thang máy bị sử dụng quá tải trọng cho phép, và sử dụng như vậy trong 1 thời gian kéo dài nó sẽ thường xuyên dẫn đế hư hỏng máy móc, thiết bị của thang máy, lâu dần nó có thể gây ra những sự cố tai nạn thang máy đáng tiếc, thậm chí gây nguy hiểm đến sự an toàn của người sử dụng.
+ Đối với cầu thang máy đã hoạt động quá tải trong 1 thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hệ thống cảnh báo quá tải của thang máy, hoặc nó sẽ gây trục trặc hoạt động không nhạy, khi báo khi không, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
+ Thang máy thường xuyên hoạt động quá tải sẽ gây ra những tình trạng ảnh hưởng đến chất lượng của thang máy như độ bền của tổng thể thang máy, độ bền của thiết bị cầu thang máy, và tuổi thọ của thang máy.
+ Thang máy hoạt động quá tải thường xuyên có thể dẫn đến đứt cáp. Bởi trong quá trình hoạt động các sợi cáp sẽ bị bong, đứt các sợi nhỏ, dần sẽ dẫn đến đứt hoàn toàn, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Hậu quả khi thang máy hoạt động quá tải

2. Cách để hạn chế việc sử dụng thang máy quá tải.

+ Khi lắp đặt thang máy cần lắp thêm hệ thống cảnh váo quá tải cho thang. Hệ thống cảnh báo này cần được kiểm tra thường xuyên trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng, đảm bảo nó luôn trong tình trạng hoạt động tốt.
+ Khi người sử dụng thang máy phát hiện cho chuông cảnh báo về tình trạng quá tải của thang máy thì cần di chuyển bớt ra ngoài, đảm bảo đủ lượng tải trọng của thang máy mỗi lượt di chuyển.
+ Người sử dụng phải là người có ý thức, luôn nâng cao ý thức khi sử dụng thang máy, luôn có trách nhiệm về vấn đề an toàn thang máy khi sử dụng.
+ Thường xuyên thực hiện bảo trì, bảo dưỡng thang máy theo đúng định kỳ, đảm bảo thang máy luôn trong tình trạng hoạt động tốt.
Để đảm bảo an toàn cho thang máy, cũng như an toàn cho người sử dụng thang máy, các chủ đầu tư cần lựa chọn những thang máy uy tín, chất lượng từ các nhà sản xuất thang máy hàng đầu. Ngoài ra trong quá trình sử dụng cần bảo dưỡng, bảo trì thang máy theo định kỳ, thay thế những trang thiết hư hỏng, không còn đảm bảo. Người sử dụng cần sử dụng thang máy theo đúng quy định, đúng nội quy, đúng hướng dẫn sử dụng.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Hậu quả khi thang máy hoạt động quá tải

Tin tức thang máy

Các loại nút bấm sử dụng cho thang máy Các loại nút bấm sử dụng cho thang máy Nút bấm thang máy là thiết bị quan trọng của thang máy, phải có nút bấm thì người sử dụng thang máy mới có thể điều khiển được thang di chuyển. Nếu không có nút bấm, người sử dụng thang máy sẽ không lệnh cho thang di chuyển được, đồng thời than...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Thủ tục để xin điện 3 pha cho thang máy gia đình Thủ tục để xin điện 3 pha cho thang máy gia đình Thang máy là thiết bị sử dụng nguồn điện 3 pha, nguồn điện 3 pha lại không có sẵn trong điện sinh hoạt gia đình, do đó nếu muốn có điện 3 pha, chủ đầu tư cần xin phép để được cấp nguồn điện này vào công trình.

Xem tiếp