Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

Tin tức thang máy

Giải cứu người mắc kẹt trong thang máy của gia đình

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội và lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã kết hợp với nhau để giải cứu một gia đình bị kẹt thang máy của chính gia đình mình. Đây là thang máy của ngôi nhà số 16, lô 4, đền lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h chiều, khi gia đình 4 người sử dụng thang máy để di chuyển từ tầng 1 lên tầng trên, nhưng vừa vào thang máy của gia đình thì cầu thang bỗng nhiên không hoạt động, cửa không mở, cả gia đình 4 người bị mắc kẹt trong thang máy.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, họ đã gọi đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đến giúp đỡ để thoát khỏi thang, ngay sau đó không lâu đội cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để giải cứu những người bị kẹt trong thang máy của gia đình.
Khi đội cứu hộ có mặt tại hiện trường, họ phải ngay lập tức làm công tác tư tưởng, trấn an tinh thần những người mắc kẹt trong thang. Để giải cứu những người bị kẹt trong thang, đội cứu hộ đã dùng thiết bị banh cửa thang máy, ngay lập tức đã đưa được 4 nạn nhân ra khỏi thang máy an toàn.
Rất may cả 4 nạn nhân không hề bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe, sau khi giải cứu người an toàn, đội cứu hộ đã tận tình hướng dẫn cách sử dụng thang máy cho chủ nhà, cách sử dụng đúng, cách sử dụng an toàn.

Giải cứu người mắc kẹt trong thang máy

Thang máy là thiết bị máy móc, được cấu tạo thành từ nhiều các bộ phận khác nhau, vậy để đảm bảo an toàn cho thang máy, các chủ sở hữu, người sử dụng cần chú ý một số các vấn đề cơ bản như:
+ Sử dụng thang máy theo đúng nội quy và hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đưa ra.
+ Sử dụng thang máy đúng mục đích, chẳng hạn như thang máy chở khách không dùng để chở hàng hóa, thang máy chở hàng hóa không dùng chở khách.
+ Chỉ sử dụng những thang máy ở trạng thái kỹ thuật tốt, không xảy ra lỗi, thang được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, theo đúng quy định của nhà sản xuất.
+ Thang máy phải được trang bị đầy đủ các tính năng, thiết bị an toàn, nhất là các thiết bị như chuông báo động, điện thoại, thậm chí hệ thống kết nối với kỹ thuật thang máy trong các trường hợp cần thiết.
+ Thang máy cần hoạt động đúng mức tải trọng theo quy định của nhà sản xuất đưa ra.
+ Để đảm bảo an toàn, độ bền bỉ của thang máy gia đình mình thì chủ nhà cần phải bảo dưỡng, bảo trì thang máy thường xuyên theo quy định. Cần thay thế những trang thiết bị đã hư hỏng, có dấu hiệu hư hỏng hoặc không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Giải cứu người mắc kẹt trong thang máy của gia đình

Tin tức thang máy

Các loại cửa thang máy được lắp đặt phổ biến hiện nay. Các loại cửa thang máy được lắp đặt phổ biến hiện nay. Thang máy là một thiết bị máy móc khá hiện đại mà trước đây chỉ được sử dụng cho các công trình cao tầng công cộng như chung cư, công sở, tòa nhà văn phòng, tuy nhiên trông thời gian khoảng 10 năm qua trở lại đây thì thang máy được lắp khá nhiều ...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Các bước lắp đặt thang máy gia đình Các bước lắp đặt thang máy gia đình Thang máy là thiết bị được lắp ghép từ nhiều các thiết bị rời nhỏ lại với nhau, nó được lắp ghép trực tiếp tại công trình xây dựng. Do đó trước khi lắp đặt thang máy cần có sự chuẩn bị cẩn thận, đảm bảo thang máy được lắp đặt thuậ...

Xem tiếp