Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Mẹo dùng thang máy trong đại dịch Covid

Dịch bệnh xảy ra, thang máy là nơi có nguy cơ lây nhiễm cao với những người thường xuyên sử dụng, đặc biệt là thang máy công cộng, thang máy chung cư. Tuy nhiên việc sử dụng thang máy là việc hiển nhiên của những người cần di chuyển ở nhà cao tầng, vậy những người thường xuyên sử dụng thang máy cần làm những gì để tránh được những nguy cơ lây lan dịch bệnh trong mùa dịch.

 1. Cần tránh sử dụng thang máy lúc đông người.

Đại dịch xảy ra, khắp mọi nơi đều thực hiện lệnh giãn cách xã hội, vì vậy việc thang máy ở các tòa nhà văn phòng, hay thang máy tại các khu chung cư cũng ít người sử dụng hơn, đây là cơ hội cho những người sử dụng thang máy hạn chế tiếp xúc mỗi khi sử dụng thang máy. Cách hạn chế tiếp xúc tốt nhất là nên sử dụng thang máy khi không có ai, bởi thang máy không gian nhỏ hẹp lại kín, vì vậy rất dễ dẫn đến lây nhiễm bệnh tất khi sử dụng chung với những người có mầm bệnh.

Mẹo dùng thang máy trong đại dịch Covid

2. Sử dụng nước xịt khuẩn.

Để phòng ngừa dịch bệnh, hầu hết các cầu thang máy đều sử dụng nước sát khuẩn gắn trong thang máy, giúp những người sử dụng đảm bảo an toàn sau khi chạm tay vào nút bấm thang máy. Những người sử dụng thang máy nên sát khuẩn tay trước khi vào và sau khi ra khỏi thang.

3. Cần giữ khoảng cách an toàn khi sử dụng thang máy.

Ở chung cư, hoặc những tòa nhà cao tầng, nếu muốn sử dụng thang máy 1 mình sẽ rất khó khăn, bởi lượng người sử dụng khá đông. Vì vậy người sử dụng cần chú ý đến khoảng cách khi sử dụng thang, chẳng hạn như giữ khoảng cách an toàn bằng cách cố gắng đứng xa người khác, đứng úp mặt vào phía vách thang máy, tuyệt đối không nói chuyện khi sử dụng thang máy.

4. Đeo khẩu trang và thiết bị bảo vệ khi sử dụng thang máy.

Đeo khẩu trang là bắt buộc, không chỉ khi sử dụng thang máy, mà đeo khẩu trang là điều bắt buộc sau khi ra khỏi nhà.
Ngoài việc đeo khẩu trang, người sử dụng thang máy nên đeo loại kính chống tia bắn từ người đối diện, mục đích để các giọt bắn nước bọt không bị dính vào mặt mũi…

5. Hạn chế tiếp xúc tay khi sử dụng thang máy.

Hành động sử dụng tay để bấm thang máy là hành động mà những người sử dụng thường làm, nhưng để hạn chế lây bệnh khi sử dụng thang máy trong lúc dịch bệnh, người sử dụng cần chú ý hạn chế tiếp xúc tay để bấm thang máy. Một số thiết bị có thể sử dụng để bấm thang máy như chìa khóa xe máy, tăm bông, bút bi, tăm…tuy những những dụng cụ này sau khi sử dụng bấm thang máy cần vệ sinh, sát khuẩn hoặc vứt thùng rác sau khi dùng.

Mẹo dùng thang máy trong đại dịch Covid

6. Vệ sinh sạch sẽ và sát khuẩn sau khi đi ra ngoài về nhà.

Việc vệ sinh thay quần áo, vứt bỏ khẩu trang, rửa tay sát khuẩn là việc nên làm sau khi sử dụng cầu thang máy hoặc đi ra ngoài trở về nhà, đó cũng là 1 cách tốt để hạn chế bị lây lan dịch bệnh.
Mặc dù các hình thức chống dịch, cách bảo vệ khi sử dụng cầu thang máy đều rất hữu hiệu, nhưng cách tốt nhất người dân nên làm vẫn là không ra khỏi nhà khi không có việc thực sự cần thiết, đây là cách chống dịch tốt nhất mỗi người dân nên thực hiện.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Mẹo dùng thang máy trong đại dịch Covid