Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Hậu quả của việc thang máy chung cư chở quá tải

Thang máy chung cư là thiết bị di chuyển không thể thiếu được, nó gần như là thiết bị di chuyển chính và chủ yếu của người dân sinh sống, làm việc tại tòa nhà. Đa số các thang máy chung cư hiện nay đều gặp phải tình trạng vận chuyển liên tục, thậm chí quá tải, việc sử dụng thang máy quá tải thường xuyên sẽ dẫn đến những hậu quả như:

 1. Sử dụng thang máy chung cư quá tải thường xuyên gây hư hỏng thiết bị.

+ Thang máy được quy định tải trọng cụ thể, và chỉ được sử dụng đúng mức tải trọng theo quy định của từng thang máy. Tuy nhiên thang máy chung cư hiện nay do quá đông đúc người sử dụng, đó là lý do nó thường xuyên phải hoạt động quá tải, việc hoạt động quá tải của thang máy sẽ gây hư hỏng thiết bị. Có thể hiểu nôm na thế này, thang máy được ví như con người, nếu cứ phải làm việc nặng nhọc trong suốt 1 thời gian dài, sức khỏe sẽ suy yếu, dẫn đến ốm đau, bệnh tật. Thang máy cũng vậy, nếu phải hoạt động lâu ngày, nó sẽ dẫn đến hư hỏng liên tục, xuống cấp, thậm chí dừng hoạt động.

Hậu quả của việc thang máy chung cư chở quá tải

+ Thang máy chở quá tải thường xuyên không chỉ gây ra vấn đề hỏng hóc, thang máy quá tải thường xuyên còn gây hao mòn máy, hư hỏng cáp tải và một số các thiết bị khác.
+ Chở quá tải, chở nặng thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống báo quả tải của thang máy tải khách, có thể gây hư hỏng, hoặc hoạt động không chính xác, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

2. Hoạt động quá tải thường xuyên có thể gây tai nạn thang máy.

+ Thang máy hoạt động quá tải thường xuyên sẽ ảnh hưởng thiết bị, đặc biệt là cáp tải thang máy bị ảnh hưởng nặng nề, nếu hoạt động quá tải thường xuyên có thể sẽ gây ra tình trạng đứt cáp trong quá trình hoạt động, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
+ Thang máy hoạt động quá tải liên tục, gây áp lực lên tất cả các thiết bị của thang máy, dẫn đến hư hỏng thiết bị, thang máy xuống cấp, nếu để lâu có thể dẫn đến các sự cố tai nạn, khiến người sử dụng gặp nguy hiểm.

3. Cách để hạn chế việc sử dụng thang máy chung cư quá tải.

Để hạn chế tình trạng quá tải của thang máy tải khách chở người, không chỉ thang máy chung cư, thang máy nhà cao tầng cần chú ý những vấn đề như:
+ Cần lắp đặt hệ thống cảnh báo quá tải cho thang máy, hệ thống cảnh báo quá tải cần được kiểm tra thường xuyên, đảm bảo luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

Hậu quả của việc thang máy chung cư chở quá tải

+ Khi sử dụng thang máy cần chú ý chuông cảnh báo, nếu chuông cảnh báo kêu phải lập tức di chuyển bớt tải ra khỏi thang máy, đảm bảo thang máy luôn hoạt động đúng tải trọng.
+ Thang máy cần thường xuyên được bảo trì, bảo dưỡng theo đúng định kỳ, đảm bảo thang hoạt động ổn định.
+ Ý thức người sử dụng cũng rất quan trọng, người sử dụng nên chủ động sử dụng thang máy đúng quy định, đúng hướng dẫn sử dụng trong mọi trường hợp.
Thang máy chung cư là loại thang máy tải khách tập thể, vì vậy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thang máy, ngoài việc thang máy được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên thì ý thức người sử dụng cũng góp phần không nhỏ vào việc bảo quản thang máy và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Hậu quả của việc thang máy chung cư chở quá tải