Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Trẻ em sử dụng thang máy

Mặc dù thang máy được khuyến cáo không cho trẻ em sử dụng khi không có người lớn đi kèm, tuy nhiên với trẻ em ở chung cư việc sử dụng thang máy khi không có người lớn đi kèm vẫn diễn ra thường xuyên.
Việc trẻ em sử dụng thang máy, đặc biệt với những trẻ chưa có nhận thức hoặc những trẻ em quá nghịch ngợm có thể gây ra những vấn đề gây nguy hiểm tới trẻ, có thể gây hư hỏng thang máy hoặc gây ảnh hưởng tới tập thể xung quanh.

 - Trẻ em sử dụng thang máy có thể gây nguy hiểm đến trẻ.

Trẻ em vốn là đối tượng hiếu động, nghịch ngợm, tò mò, trong khi thang máy lại khá mới lạ với chúng, vì vậy khi sử dụng thang máy chúng rất hay nghịch ngợm, thậm chí có những hành động nghịch dại, có thể gây nguy hiểm đến chính bản thân chúng.
Ví dụ: các trường hợp cụ thể từng xảy ra khi trẻ em sử dụng thang máy: nghịch ngợm, đạp tung cửa thang máy, bóc giật tung bảng điều khiển thang máy, tiểu tiện vào bảng điều khiển thang máy, phun nghịch sữa, nước, thức ăn ra thang máy, nô đùa, chạy nhảy trong thang máy...

Trẻ em sử dụng thang máy

Tất cả những hành vi trên của trẻ có thể vô tình khiến chung gặp nguy hiểm như xảy ra hiện tượng thang máy kẹt nhốt người, hoặc xảy ra hiện tượng thang bị nước gây chập cháy, điện giật, khiến thang máy bị trôi tự do...

- Trẻ em sử dụng thang máy, nghịch phá có thể gây hư hỏng thang máy.

Đã từng có những trường hợp trẻ em do vô tình hoặc cố tình gây hư hỏng thang máy như đạp bung cửa thang máy, giật tung bảng điều khiển thang máy khiến thang máy gặp sự cố hư hỏng, không hoạt động. Trong những trường hợp này dù là vô tình, cố ý hay do hiếu động nghịch ngợm thì trẻ vẫn đã vô tình khiến thang máy bị hư hỏng, đã có nhiều trường hợp cha mẹ phải bỏ tiền đền để sửa chữa, bảo trì thang máy công cộng do trẻ phá hỏng.

- Trẻ em sử dụng thang máy có thể gây ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Ngoài trường hợp nghịch, phá hư hỏng thang máy, trẻ nhỏ còn tè bậy, phun sữa, đồ ăn ra thang máy, hoặc trong quá trình sử dụng thang máy trẻ còn đùa nghịch, đây đều là những hành động gây ảnh hưởng đến những người xung quanh như, thang hỏng không có thang sử dụng, phải chờ đợi sửa chữa, phun đồ ăn, thước uống hoặc thậm chí nước tiểu ra khiến thang máy bị hư hỏng, chập cháy hoặc bốc mùi hôi thối khó chịu, khiến những người sử dụng không thể nào sử dụng được.

Trẻ em sử dụng thang máy

Để trẻ sử dụng thang máy là việc mà những gia đình ở chung cư không thể không làm được, tuy nhiên để đem lại sự an toàn cho trẻ, không gây phiền phức cho những người xung quanh, hoặc không khiến cha mẹ phải bỏ tiền chi trả cho những lỗi lầm của trẻ...trước khi cho trẻ sử dụng thang máy, cha mẹ cần dạy trẻ cách sử dụng thang máy đúng cách, là 1 người văn minh lịch sự khi sử dụng thang máy.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Trẻ em sử dụng thang máy