Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

Một số các nguyên nhân dẫn đến sự cố kẹt thang máy

Kẹt thang máy là việc khó tránh khỏi, kẻ cả loại thang máy có chất lượng, có tốt đến mấy thì vẫn có thể xảy ra các sự cố kẹt thang, nhốt người, hoặc hư hỏng khi sử dụng. cách của người sử dụng là cần nắm bắt được quy trình hoạt động của thang, từ đó có nhìn nhận đúng đắn về các sự cố thang máy nếu xảy ra, từ đó có cách xử lý sự cố 1 cách hợp lý nhất.
Dưới đây là 1 số sự cố thang máy có thể xảy ra khi hoạt động.

 1. Các sự cố về mất điện đột ngột.

Thang máy hoạt động bằng nguồn điện, do đó nếu xảy ra tình trạng mất điện, thang máy sẽ dừng hoạt động ngay lập tức, lúc này thang máy sẽ tối om, hệ thống quạt gió ngừng hoạt động, lúc này người hoạt động sẽ gặp 2 trường hợp.
Thứ nhất: nếu thang máy có hệ thống cứu hộ tự động, lúc này thang máy sẽ lập tức được kích hoạt bằng nguồn điện dự trữ tại ác quy, đưa thang hoạt động trở lại, di chuyển về tầng gần nhất, rồi mở cửa cho người phía trong ra ngoài. hoặc thang máy có máy phát điện thì thang máy sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường.
Thứ hai: thang máy không có hệ thống máy phát điện, không có hệ thống cứu hộ tự động, lúc này thang máy sẽ dừng hoạt động hoàn toàn, người trong cabin lúc này sẽ bị nhốt lại trong thang máy.

Một số các nguyên nhân dẫn đến sự cố kẹt thang máy

2. Thang mắc kẹt do không được trang bị thiết bị an toàn ở cửa thang.

Thiết bị cảm biến an toàn cửa là 1 trong những thiết bị an toàn không thể thiếu của thang máy, thiết bị này có tên thường gọi là photocell thang máy hoặc cảm biến chống kẹt cửa. Nó là thiết bị dạng thanh, được lắp dọc theo cửa cabin thang máy, giúp thang máy nhận biết được khi nào có vật cản tại cửa, lúc này cửa thang sẽ không đóng vào, tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng thang.
Trong một số trường hợp thiết bị cảm biến của bị hỏng hóc, dẫn đến thang máy gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do đó khi sử dụng thang máy thì phải thường xuyên phải thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng, kiểm tra thiết bị, đảm bảo thiết bi luôn trong trạng thái hoạt động tốt.

3. Khâu vệ sinh không đúng, dẫn đến thang máy kẹt.

Vệ sinh thang máy không đúng, dẫn đến thang máy bẩn, cát bụi rơi vào rãnh trượt của thang, dẫn đến thang máy chập chờn, cửa thang không đóng hoặc không mở được.
Việc vệ sinh thang máy khá quan trọng, cần thường xuyên vệ sinh, quét, lau, chùi thang máy, rãnh trượt cửa thang máy, khu vực chờ của thang.

4. Thang máy không được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

Do không được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, dẫn đến thang máy bụi bẩn, hoạt động liên tục khô dầu, nhớt, các mỗi nối, hoặc ốc vít bung ra...dẫn đến thang máy hoạt động kém chất lượng, dẫn đến hư hỏng, khiến các thiết bị thang máy ngày càng kém chất lượng.

Một số các nguyên nhân dẫn đến sự cố kẹt thang máy

5. Thang máy hỏng hóc do lỗi của hệ điều khiển.

Hệ điều khiển thang máy là các thiết bị điện, điện tử, do đó khó tránh khỏi những hư hỏng, đó là lý do vì sao thang máy trong quá trình hoạt động vẫn xảy ra hư hỏng, dẫn đến lỗi thang, kẹt thang...
Để hạn chế các sự cố thang máy, ngoài việc lựa chọn thiết bị chất lượng, thang máy còn cần được trang bị đầy đủ trang thiết bị, hệ thống an toàn, và trong quá trình hoạt động cần bảo trì, bảo dưỡng thang máy thật tốt.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Một số các nguyên nhân dẫn đến sự cố kẹt thang máy