Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

Tin tức thang máy

Một vài cách ứng phó phổ biến khi bị kẹt lại trong thang máy

Bị kẹt lại trong thang máy khi đang sử dụng thang cũng là hiện tượng khá bình thường, do thang máy là máy móc thiết bị điện, điện tử, nên việc xảy ra lỗi trong quá trình hoạt động là việc khó tránh khỏi, vậy nên làm gì, ứng phó như thế nào là phù hợp khi chẳng may gặp phải sự cố.

 1. Chú ý một vài những sự cố thường gặp khi sử dụng thang máy như.

+ Sự cố mất điện trong thang máy là sự cố bất ngờ, có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nó là sự cố khách quan đem lại, do đó việc tránh nó là không thể. Tuy nhiên sự cố này không có gì đáng ngại khi sử dụng thang máy máy nếu người sử dụng nắm được tình hình và biết cách xử lý.
+ Sự cố thang máy dừng hoạt động đột ngột: hiện tượng thang máy dừng hoạt động đột ngột cũng là hiện tượng bình thường, bởi thang máy được cấu thành từ rất nhiều các bộ phận, các chi tiết khác nhau, khi 1 trong số các chi tiết xảy ra vấn đề, thang máy sẽ xảy ra trục trặc là chuyện bình thường.
+ Hiện tượng thang máy chạy vượt tốc độ: mỗi thang máy khi lắp đặt sẽ được cài đặt 1 mức tốc độ khác nhau, do đó khi xảy ra lỗi, mức tốc độ có thể chạy nhanh hơn bình thường hoặc chậm hơn bình thường cũng là hiện tượng thang máy thường xảy ra.

Một vài cách ứng phó phổ biến khi bị kẹt lại trong thang máy

2. Cách ứng phó, xử lý các sự cố thang máy.

+ Đầu tiên cần bình tĩnh:
Giữ bình tĩnh là điều quan trọng đầu tiên của người sử dụng thang máy gặp sự cố. Bởi theo nguyên tắc thì đứng trong cabin thang máy sẽ an toàn cho người sử dụng, ngay cả khi cabin được đóng kín mít cửa. Tránh hiện tượng quá hoảng sợ, tìm cách thoát khỏi thang máy bằng mọi cách, nó sẽ khiến người sử dụng có thể gặp nguy hiểm, trên thực tế đã xảy ra nhiều các hiện tượng như vậy.
+ Thử bấm mở cửa xem thang máy có hoạt động trở lại: khi bị kẹt lại trong thang, người sử dụng thang máy cần chú ý bằng cách bấm các nút trên bảng điều khiển xem thang có di chuyển tiếp và mở cửa ở các tầng khác hay không.
+ Chờ thiết bị cứu hộ tự động hoạt động: với trường hợp thang máy xảy ra mất điện nhốt người, lúc này người sử dụng bình tĩnh, chỉ cần chờ đợi, thang máy sẽ kích hoạt thiết bị cứu hộ tự động, thiết bị này sẽ giúp thang máy di chuyển đến tầng gần nhất, mở cửa cho người phía trong di chuyển ra ngoài.
+ Nhờ trợ giúp từ bên ngoài: trong trường hợp bị nhốt lại trong thang máy, người sử dụng đã thử các cách trên nhưng không có tác dụng, lúc này cần nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài bằng cách: gọi điện thoại cho người thân, bấm nút chuông báo động ở thang máy.
+ Không tự ý trèo ra bên ngoài thang máy bằng mọi cách: nên chờ những người có chuyên môn trợ giúp, tuyệt đối không tự cạy cửa nóc để di chuyển ra bên ngoài, cũng không nên thoát khỏi thang máy khi thang dừng ở giữa 2 tầng.
Mặc dù các sự cố thang máy thường rất ít khi xảy ra, tuy nhiên người sử dụng vẫn cần chú ý, nắm bắt rõ các nguyên tắc hoạt động của thang, hoặc các sử dụng thang máy và xử lý sự cố khi thang máy gặp trục trặc.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Một vài cách ứng phó phổ biến khi bị kẹt lại trong thang máy

Tin tức thang máy

Các loại nút bấm sử dụng cho thang máy Các loại nút bấm sử dụng cho thang máy Nút bấm thang máy là thiết bị quan trọng của thang máy, phải có nút bấm thì người sử dụng thang máy mới có thể điều khiển được thang di chuyển. Nếu không có nút bấm, người sử dụng thang máy sẽ không lệnh cho thang di chuyển được, đồng thời than...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Thủ tục để xin điện 3 pha cho thang máy gia đình Thủ tục để xin điện 3 pha cho thang máy gia đình Thang máy là thiết bị sử dụng nguồn điện 3 pha, nguồn điện 3 pha lại không có sẵn trong điện sinh hoạt gia đình, do đó nếu muốn có điện 3 pha, chủ đầu tư cần xin phép để được cấp nguồn điện này vào công trình.

Xem tiếp