Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

Tin tức thang máy

Đối trọng thang máy có phải thiết bị quan trọng

Đối trọng thang máy là thiết bị quan trọng của thang máy, nó là thiết bị quan trọng không thể thiếu của thang máy cáp kéo.

 - Nhiệm vụ của đối trọng thang máy.

Đối trọng thang máy là thiết bị được dùng để cân bằng trọng lượng của cabin thang máy. Đối trọng là thiết bị nặng, nó được treo vào khung ở đầu cáp tải để tạo lực ma sát giữ rãnh cáp của puly và cáp tải.
Đối trọng của thang máy được tính theo từng thang máy một, đối trọng sẽ được tính dựa trên trọng lượng của cabin cộng theo 50% tải trọng định mức của thang.

- Lợi ích của đối trọng thang máy đem lại.

+ Đối trọng thang máy sẽ đảm bảo cân bằng cabin thang máy.
+ Đối trọng thang máy sẽ làm cho việc nâng tải dễ dàng hơn.
+ Đối trọng thang máy sẽ đảm bảo thang hoạt động an toàn hơn, vận hành trơn tru hơn.
+ Đối trọng thang máy sẽ giúp cải thiện hiệu suất làm việc cho motor thang máy.
+ Đối trọng thang máy còn giúp kéo dài tuổi thọ của thang máy.

Đối trọng thang máy có phải thiết bị quan trọng

- Cấu tạo của đối trọng thang máy.

Đối trọng thang máy cũng được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau như:
+ Rail đối trọng: phần rail đối trọng được lắp đặt từ đáy hố thang đến đỉnh hố thang.
+ Khung đối trọng: Khung đối trọng là phần được thiết kế bằng sắt thép, phần khung này được thiết kế khá chắc chắn, nó dùng để đặt các cục đối trọng vào trong lòng.
+ Cục đối trọng: phần cục đối trọng sẽ được thiết kế nhiều cục với trọng lượng và kích thước như nhau, các cục đối trọng có thể nặng từ 25kg đến 50kg tùy thiết kế. Cục đối trọng có thể được làm bằng gang đúc hoặc cục bê tông bọc sắt ở ngoài.
+ Shoe dẫn hướng: thiết bị này được dùng để kết nối khung đối trọng với rail dẫn hướng.

- Vị trí đặt đối trọng.

Đối trọng có thể bố trí ở những vị trí khác nhau, việc bố trí vị trí đối trọng tùy thuộc vào thực tế từng công trình.
+ Đối trọng đặt phía sau: nghĩa là phần đối trọng được đặt ở phía sau cabin thang máy, nó nằm đối diện với phần cửa ra vào thang máy.
Loại đối trọng đặt phía sau này thường thích hợp với các loại thang máy khác nhau như thang máy chung cư, thang máy khách sạn, thang máy gia đình, những công trình xây dựng có đủ kích thước.
+ Đối trọng thang máy bên hông: phần đối trọng sẽ bố trí ở bên phải, bên trái của thang máy theo hướng từ cửa cabin nhìn thẳng vào.
Loại đối trọng bên hông này chủ yếu dùng cho các loại thang máy như thang tải ô tô, thang tải bệnh viện, các thang máy cần chiều sâu.
Phần đối trọng thang máy là phần bền bỉ nhất của thang, nó hầu như không xảy ra bất cứ vấn đề nào trong quá trình hoạt động nếu quá trình lắp đặt chính xác, đủ tải trọng.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Đối trọng thang máy có phải thiết bị quan trọng

Tin tức thang máy

Nội quy khi sử dụng thang máy chung cư Nội quy khi sử dụng thang máy chung cư Nội quy sử dụng thang máy là tập hợp các quy định, hướng dẫn và biện pháp an toàn được thiết lập để đảm bảo việc sử dụng thang máy một cách an toàn, hiệu quả và tiện lợi cho mọi người. Các nội quy này thường được thiết lập và quản lý ...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Những vị trí phù hợp nhất cho lắp đặt thang máy cho biệt thự Những vị trí phù hợp nhất cho lắp đặt thang máy cho biệt thự Việc lắp đặt thang máy cho biệt thự là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tỉ mỉ, sự cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo lắp đặt thang máy đúng vị trí phù hợp. Vậy để lắp đặt thang máy cho biệt thự cần tham khảo ý kiến c...

Xem tiếp