Obayashi với giấc mơ thang máy vũ trụ

Dự tính đến năm 2050 thế giới sẽ có một thang máy vũ trụ được xây dựng.Đây là ý tưởng, là kế hoạch của Công ty Obayashi tại Nhật Bản.

Obayashi voi giac mo thang may vu tru

Nhưng hiện tại công ty này mới chỉ làm được những chiếc ống na-nô với chiều dài hạn hẹp là 3cm, điều này chưa khả quan cho việc xây dựng dự án thang máy có thể đưa người vào vũ trụ. Hiện tại phía công ty Obayashi đang hợp tác với Đại học Nhật Bản để cùng phát triển ống na-nô đồng thời để xây dựng đội ngũ những người làm ra chiếc ống này. Những chiếc cầu thang máy vũ trụ trong tương lai sẽ được vận hành bằng những “xe leo” vận chuyển vật chất chạy dọc theo các ống na-nô lên đến mức đủ xa để không bị lực hút của trái đất kéo lại.
Mặc dù, thời gian dự tính để có thể thực hiện được giấc mơ này vẫn chưa xác định rõ, đang còn ở tương lai rất xa, vẫn còn những khó khăn và nhiều hạn chế. Nhưng không có nghĩa giấc mơ sẽ không được thực hiện, và công ty Obayashi cũng tin tưởng rằng một ngày nào đó giấc mơ đưa hành khách vào vũ trụ bằng thang máy sẽ thành hiện thực. Nếu điều này thành công sẽ tiết kiệm được chi phí rất lớn mỗi khi đưa vật liệu vào vũ trụ và sẽ là bước đột phá về cuộc cách mạng khoa học đối với việc di chuyển vào vũ trụ bằng thang máy.

Obayashi với giấc mơ đưa con người vào vũ trụ bằng thang máy

Dự tính đến năm 2050 thế giới sẽ có một thang máy vũ trụ được xây dựng.
Đây là ý tưởng, là kế hoạch của Công ty Obayashi tại Nhật Bản.
Chiếc thang máy vũ trụ này sẽ được sử dụng công nghệ ống na-nô các-bon để hoàn thiện. Theo nguồn thông tin trên “nongnghiep.vn” thì được biết, ống na-nô có cường độ mạnh gấp một trăm lần dây cáp bằng thép nên việc xây dựng chiếc thang máy vũ trụ là việc có thể làm được. Nhưng hiện tại công ty này mới chỉ làm được những chiếc ống na-nô với chiều dài hạn hẹp là 3cm, điều này chưa khả quan cho việc xây dựng dự án thang máy có thể đưa người vào vũ trụ. Hiện tại phía công ty Obayashi đang hợp tác với Đại học Nhật Bản để cùng phát triển ống na-nô đồng thời để xây dựng đội ngũ những người làm ra chiếc ống này. Những chiếc thang máy vũ trụ trong tương lai sẽ được vận hành bằng những “xe leo” vận chuyển vật chất chạy dọc theo các ống na-nô lên đến mức đủ xa để không bị lực hút của trái đất kéo lại.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Obayashi với giấc mơ thang máy vũ trụ

Tính năng thông minh của thang máy tải khách Tính năng thông minh của thang máy tải khách Thang máy tải khách, hay còn gọi là thang máy chở người, loại thang máy này có nhiều tính năng thông minh để cải thiện trải nghiệm của hành khách và tối ưu hóa hiệu suất vận hành. Dưới đây là một số tính năng thông minh phổ biến: