Một số loại thang máy thông dụng

Thang máy là thiết bị hiện đại, được sử dụng phổ biến ở các thành phố lớn, ngày này thì ở những tỉnh thành lẻ ở các huyện người ta cũng sử dụng thang máy, tuy nhiên thì số lượng thang ở những nơi này hiện chưa thực sự nhiều.

Thang máy đa dạng về chủng loại thang, tuy nhiên hiện nay trên thị trường chỉ có 1 số loại thang được sử dụng phổ biến như thang máy tải khách, thang cuốn, thang máy tải giường bệnh, thang máy tải ô tô, thang máy tải thức ăn và thang máy ở các khu công trường đang xây dựng.

elevator famaly

- Trong các loại thang trên thì thang vận chuyển người vẫn là loại thang thông dụng nhất. loại thang này nhằm mục đích vận chuyển người ở các tòa nhà cao tầng, các khách sạn, các trung tâm mua sắm, siêu thị, nhà văn phòng, nhà ở, nhà tư nhân, bao gồm cả những căn biệt thự thấp tầng, loại thang máy này phổ biến ở nhiều các thành phố lớn nhỏ khác nhau. Nhưng đây là loại thang cần đảm bảo an toàn về tính mạng con người bởi những đặc tính riêng của nó là vận chuyển người theo chiều thẳng đứng.
Thang tải người là thang thông dụng nhất, tuy nhiên thì nó cũng là loại thang máy mà các chủ đầu tư nên quan tâm tìm hiểu kỹ trước khi lắp đặt bởi nó là thiết bị giao thông của mỗi tòa nhà, nhưng nó cũng là nơi quyết định sự an toàn của mỗi người sử dụng.
- Thang cuốn: đây là loại thang chỉ dùng lắp đặt ở các trung tâm thương mại, siêu thị lớn, mục đích của loại thang này vận chuyển 1 lượng lớn người cần sử dụng trong cùng 1 thời điểm, với đặc tính riêng này nên loại thang này chuyên dùng ở các trung tâm thương mại đông người, hơn nữa ngoài mục đích chuyển người thì với loại thang này người ta dễ vận chuyển hàng hóa với số lượng nhiều.
Tuy nhiên với đặc tính riêng của loại thang máy này nên nó chỉ được dùng với số lượng ít, chủ yếu ở các thành phố lớn, bởi đây mới là nơi tập trung nhiều các trung tâm thương mại lớn.

thang may cho hang hoa

- Thang tải giường bệnh: đây là loại thang dùng lắp đặt ở các bệnh viện, không chỉ được lắp ở các thành phố, mà còn được dùng lắp đặt ở các bệnh viện các vùng huyện, loại thang này có đặc trưng là cabin rất to, phải được thiết kế sao cho phù hợp với các giường bệnh.
- Thang tải ô tô: chủ yếu được dùng ở các showroom bán ô tô, một số được  lắp đặt ở các khu chung cư, nơi có những thiết kế hiện đại giúp những hộ gia đình có thể đưa ô tô lên căn hộ chung cư của họ. tuy nhiên loại hình này còn rất ít ở Việt Nam.
- Thang tải thức ăn: loại thang này dùng ở các nhà hàng khách sạn, những nơi người ta cần vận chuyển đồ ăn nhanh chóng với lượng nhiều lên các tầng cao. Loại thang này đơn giản, giá thành rẻ và dễ lắp đặt

thang may tai thuc an

- Thang vận tải ở các công trường: loại thang này chuyên dùng ở các công trường xây dựng nhà cao tầng, dùng để đưa người cũng như vật liệu xây dựng lên các tầng cao, tuy nhiên loại thang này thường không được kiểm định chất lượng trước khi đưa vào sử dụng. tuy nhiên do đặc tính chung của nó nên loại thang này không thể thiếu được ở các công trường xây dựng.
Tất cả mọi loại thang máy đều nhằm mục đích là vận chuyển người và hàng hóa, mỗi loại thang có 1 đặc tính riêng, nhưng đối với thang máy thì vẫn luôn luôn cần sự đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đưa vào sử dụng.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Một số loại thang máy thông dụng

Đánh giá uy tín của công ty thang máy dựa vào đâu. Đánh giá uy tín của công ty thang máy dựa vào đâu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp thang máy khác nhau, mỗi nhà cung cấp sẽ có những ưu, nhược điểm cụ thể, và cũng có rất nhiều các nhà cung cấp mới ra đời, hoặc các đơn vị thương mại, hoặc hàng hóa kém chất lượng, hoặc uy t...