Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Vấn đề điều chỉnh phí kiểm định an toàn thang máy

Việc con người làm sao đi lại nhanh chóng, hiệu quả trong mỗi tòa nhà cao tầng là vấn đề được đặt ra ở bất kỳ đâu. Khi nhu cầu đi lại của con người ngày càng nhiều, các tòa nhà cao tầng được xây dựng nhanh chóng thì thang máy xuất hiện như một giải pháp hữu ích, một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Và khi sử dụng thang máy, một phần không thể thiếu chính là việc kiểm định chất lượng an toàn thang máy trước khi sử dụng. Đó chính là một công đoạn không thể thiếu nếu muốn có được thiết bị thang máy an toàn, chất lượng phục vụ nhu cầu của con người. Và với xu hướng điều chỉnh chi phí kiểm định an toàn thang máy chắc chắn sẽ giúp người dùng ý thức hơn trong quá trình này.

Một thiết bị thang máy trước khi chính thức hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại của con người thì yêu cầu về chất lượng của thiết bị, độ an toàn của thiết bị càng cần được chú ý nhiều hơn. Việc thiết bị thang máy đó có mang lai hiệu quả sử dụng, tính an toàn tuyệt đối cho con người hay không cần đặc biệt chú ý nếu không muốn có bất kỳ sự cố không may nào có thể xảy ra. Và để có được sự an tâm quá trình kiểm định thang máy cần được thực hiện, là yêu cầu bắt buộc của bất kỳ thiết bị thang máy nào.
Tuy nhiên, trong thực tế hiện nay kiểm định thang máy chưa thực sự được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ như tầm quan trọng của nó. Nguyên nhân có thể từ ý thức của con người, hay thậm chí là do chi phí dành cho kiểm định thang máy quá lớn cũng gây ra những cản trở không mong muốn. Điều này là không hề tốt bởi nó rất có thể sẽ gây ra ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy của mỗi người, khiến thiết bị mất đi sự an toàn cần thiết, vốn có của nó.

Vấn đề điều chỉnh phí kiểm định an toàn thang máy

Có nhiều yêu cầu, quy định của các cơ quan có thẩm quyền về ván đề an toàn thang máy, kiểm định chất lượng thang máy được đặt ra. Và kiểm định thang máy là một phần quan trọng giúp đảm bảo thiết bị thang máy khi được đưa vào sử dụng có chất lượng cao, lý tưởng như những gì chúng ta mong muốn. Và hiển nhiên, khi thang máy tải khách được kiểm định chất lượng rõ ràng, chính xác trước khi đưa vào sử dụng sẽ giúp người dùng cảm thấy an tâm hơn rất nhiều khi sử dụng sản phẩm.
Để nâng cao ý thức, loại bỏ những cản trở tới quá trình kiểm định thang máy trước khi đưa vào sử dụng thì nay bộ Tài chính đã bàn bạc, đưa ra những sửa đổi liên quan tới mức phí mưới dành cho công việc kiểm định thang máy. Mức chi phí cho từng dạng công trình sẽ có những thay đổi, điều chỉnh theo hướng hợp lý nhất.
Theo đó, sau những thay đổi, thang máy tại các công trình dưới 10 tầng sẽ giữ nguyên mức phí kiểm định là 2 triệu đồng/ tháng. Đối với những dạng công trình khác sẽ có đôi chú thay đổi. Với công trình từ 10 tầng tới 20 tầng mức phí kiểm định là 3 triệu đồng/ tháng, với những công trình có số tần trên 20 chịu mức phí kiểm định là 4 triệu đồng mỗi tháng. Sau những giảm bớt cơ quan chức năng hy vọng người sử dụng, chủ đầu tư thang máy sẽ có ý thức hơn trong việc kiểm định chất lượng thiết bị thường xuyên, đúng định kỳ để kiểm soát chất lượng thang máy hiệu quả nhất.
Khi thực tế hiện nay công tác kiểm định thang máy lần đầu tiên trước khi thiết bị được đưa vào sử dụng do công ty thang máy chịu thì những lần kiểm định tiếp theo trong quá trình sử dụng do chính chủ đầu tư phải chịu thì việc giảm chi phí cho công tác kiểm định thang máy sẽ giảm đi khá nhiều gánh nặng về mặt kinh tế cho chủ đầu tư, người quản lý thang máy, hay thậm chí là mỗi hộ gia đình.

Vấn đề điều chỉnh phí kiểm định an toàn thang máy

Một thiết bị thang máy chỉ thực sự tốt, an toàn với người dùng khi được kiểm tra, kiểm định về chất lượng thường xuyên, đúng yêu cầu. Khi quá trình kiểm định được thực hiện đúng định kỳ mọi hỏng hóc, trục trặc của thiết bị thang máy được phát hiện kịp thời, sửa chữa nhanh chóng và từ đó giảm đi những nguy hại không mong muốn có thể ảnh hưởng tới chính quá trình sử dụng thang máy của mỗi người. Chỉ khi nào thang máy được kiểm định về chất lượng an toàn thường xuyên mới đảm bảo cho hiệu quả sử dụng cao nhất, giúp mỗi chúng ta cảm thấy an tâm hơn mỗi khi sử dụng.
Thang máy khi được đưa vào sử dụng có rất nhiều vấn đề cần quan tâm, tìm hiểu. Mọi vấn đề được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả mới mang lại cho người dùng những thiết bị thang máy tiên tiến, hiện đại và hữu ích nhất. Để sở hữu một thiết bị thang máy lý tưởng cần thực hiện mọi yêu cầu, quy chuẩn đối với một thiết bị thang máy, để thang máy luôn là một phần quan trọng, không thể thiếu và có độ an toàn cao đối với người sử dụng. Và hy vọng khi mức phí kiểm định thang máy được điều chỉnh giảm xuống thấp hơn quá trình kiểm định thiết bị sẽ được thực hiện đúng thời gian, đúng định kỳ hơn nhằm đảm bảo cho việc kiểm soát chất lượng thang máy diễn ra thường xuyên và liên tục.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Vấn đề điều chỉnh phí kiểm định an toàn thang máy