Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Xử lý ra sao nếu không may bị kẹt bên trong thang máy

Sử dụng thang máy là một phần quan trọng, không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Nhiều người sử dụng thang máy hàng ngày cho nhu cầu đi lại, lên xuống ở nơi sinh sống, làm việc. Bởi thế việc làm sao để sử dụng thang máy đúng cách, an toàn nhất là điều cần được quan tâm tìm hiểu.

Chỉ khi nào có những thông tin hữu ích, có kiến thức chính xác cho chính mình mới giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Biết cách xử lý nếu không may bị kẹt bên trong thang máy sẽ giúp bạn có được thông tin cơ bản để bảo vệ cho sự an toàn của bản thân và người khác.
Đã có nhiều sự cố thang máy xuất hiện, cũng đã có những trường hợp gây ra những nguy hiểm mà chúng ta hoàn toàn không hề mong muốn. Điều này là vô cùng nguy hại, có thể gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Trước thực tế các vụ tai nạn, sự cố thang máy xuất hiện càng nhiều thì việc tìm hiểu nắm rõ nguyên nhân, có cách xử lý kịp thời cần được phổ biến và trang bị cho mỗi người.

Xử lý ra sao nếu không may bị kẹt bên trong thang máy

Về nguyên nhân của những sự cố thang máy có rất nhiều. Đó có thể là xuất phát từ chính thiết bị thang máy, cũng có thể là xuất phát từ quá trình sử dụng thang máy của người dùng. Tuy nhiên, cho dù là thực tế vì lý do gì đi chăng nữa thì điều quan trọng mà mỗi người cần nhớ cũng là làm sao để có thể xử lý mọi tình huống, xử lý mọi sự cố xảy ra đúng đắn nhất, phù hợp nhất để bảo vệ chính mình.
Chắc hẳn mỗi người đã nghe qua sự cố về việc thang máy dừng hoạt động đột ngột khiến con người bị kẹt bên trong cabin thang máy. Trong một không gian kín, nhỏ hẹp như cabin thang máy việc bị kẹt lại khiến con người cảm thấy khó chịu, lo lắng vô cùng. Song trong hoàn cảnh này muốn có được độ an toàn cao thì việc làm đầu tiên chúng ta cần quan tâm chính là có cách xử lý tình huống tốt nhất, đúng nhất để không hại bản thân và cả thiết bị.
Nói là vậy song trong thực tế khi đột nhiên bị kẹt lại bên trong cabin thang máy không thể thoát ra bên ngoài được thì không phải ai cũng có đủ bình tĩnh, minh mẫn để đưa ra được cách xử lý tốt nhất cho chính mình. Nhiều người vì rơi vào tình huống này mà cảm thấy lo lắng, sợ hãi, thậm chí là tìm đủ mọi cách thoát ra ngoài. Chính sự thiếu kiểm soát đó đã vô tình khiến thang máy trở thành tác nhân có thể gây ra những nguy hiểm không nên có khiến con người bị tổn thương, nhiều trường hợp còn đe dọa tính mạng.
Trong hoàn cảnh cấp bách này đối với những người bình tĩnh, giữ được tinh thần ổn định, có kiến thức và kỹ năng xử lý sự cố sẽ có được những quyết định đúng đắn nhất. Điều quan trọng cần nhớ rằng khi bị kẹt bên trong thang máy, hay thang máy rơi tự do cần nhớ không được nhảy lên, không được để bản than trong tư thế khuỵu gối có thể khiến những tác động đột ngột ảnh hưởng tới bạn. Lúc này, nằm xuống sàn, vị trí càng gần giữa cabin thng máy càng tốt sẽ là điểm an toàn nhất mà mỗi người có thể hướng tới.
Trong một tư thế đúng, ở một vị trí phù hợp sẽ giúp cho lực rơi phân bổ đều khắp cơ thể. Chính điều đó giúp chúng ta có thể giảm đi những tổn thương xảy ra xuống thấp nhất, cũng giúp chúng ta có được mức độ an toàn cao hơn, tránh những nugy hại tới chính tính mạng của mình.

Xử lý ra sao nếu không may bị kẹt bên trong thang máy

Một số điều bạn cần chú ý thực hiện trong trường hợp thang máy dừng đột ngột và bản thân mình bị mắc kẹt bên trong cabin thang máy. Cụ thể là:
- Nhanh chóng nhấn vào nút mở cửa cabin thang máy. Nhấn nút mở cửa càng sớm càng tốt và cần nhớ hãy luôn giữ bình tĩnh. Việc bị nhốt lại trong khoảng thời gian nhất định trong thang máy không thể khiến bạn thiếu oxy, hay gặp những nguy hiểm quá lớn.
- Nhấn vào chuông báo động khẩn cấp, cũng có thể là nút trợ giúp mà thang máy được trang bị để báo động cho người bên ngoài biết tới sớm hỗ trợ và giúp bạn thoát ra bên ngoài. Đây là thao tác đơn giản song vô cùng hữu ích giúp bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi tình trạng nguy hiểm mà mình đang gặp phải.
Tuy nhiên, cho dù có xử lý tình huống ra sao thì khi bị kẹt trong thang máy việc bình tĩnh, kiên nhẫn chờ đợi vẫn là yếu tố then chốt và vô cùng quan trọng. Bất kỳ hành động thiếu ý thức, thiếu hiểu biết nào cũng có thể khiến mọi chuyện đi xa và bạn khó có thể kiểm soát được, đôi khi là gây ra những nguy hiểm vô cùng lớn chúng ta không thể kiểm soát được.
Không ai mong muốn gặp phải sự cố khi sử dụng thang máy. Song trên thực tế sự cố là không thể tránh khỏi. Cái quan trọng là việc trang bị kiến thức, kỹ năng cho bản thân về cách khắc phục sự cố để mang ra áp dụng mỗi khi cần. Chính sự hiểu biết, sự chủ động sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi mọi vấn đề mà mình không may gặp phải.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Xử lý ra sao nếu không may bị kẹt bên trong thang máy