Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Một số cách chống nóng cho thang máy vách kính

Được đánh giá có tính thẩm mỹ cao, phù hợp cho những công trình nhất định nên thang máy vách kính hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều và càng được ưa chuộng nhiều hơn trên thị trường. Với những thế mạnh của mình thì dòng thang máy này luôn có sức cạnh tranh riêng, có chỗ đứng riêng dù rằng thang máy hiện nay ngày càng phát triển đa dạng và phong phú hơn.

Tuy nhiên, một vấn đề cần đặt ra là thang máy vách kính được nhiều công trình lựa chọn lắp đặt ngoài trời để có thể khai thác hết thế mạnh của dòng sản phẩm này song vấn đề sử dụng thang máy vào mùa hè lại khá khó khăn. Với vách kính đặc trưng khiến ánh nắng xâm nhập vào bên trong, gây tình trạng nóng bức và ảnh hưởng đáng kể tới quá trình sử dụng thang máy của con người. Tham khảo, học cách chống nóng cho thang máy vách kính giúp bạn có được thuận lợi, hiệu quả sử dụng thang máy cao hơn rất nhiều.
Việc đưa thang máy vách kính vào sử dụng vấn đề nan giải gặp phải là tình trạng sức nóng vào mùa hè gây ra ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình sử dụng thang máy của con người. Với một thiết bị với cabin thang máy quá nóng, thậm chí sức nóng như thiêu đột cần có những phương hướng khắc phục nhanh chóng và triệt để nếu muốn có thể tiếp tục sử dụng thang máy phục vụ nhu cầu của con người.
Việc đưa ra quyết định sử dụng phù hợp, có phương án xử lý thỏa đáng mới giúp thang máy duy trì được chất lượng cao như những gì chúng ta mong muốn. Có nhiều cách để giảm đi phần nào sức nóng mà cabin thang máy vách kính phải hứng chịu mỗi khi hè tới. Từ những cách thức này người dùng có thể cân đối, đánh giá để đưa ra cho mình lựa chọn sau cùng chính xác nhất.

Một số cách chống nóng cho thang máy vách kính

* Sử dụng miếng dán kinh cho thang máy

Việc sử dụng miếng dán kính đặt ở khu vực hướng mặt trời chiếu có thể giảm đi phần nào tác động của sức nóng ánh sáng mặt trời vào bên trong cabin thang máy. Giảm nhiệt độ, giúp không gian bên trong cabin thang máy trở nên dễ chịu hơn sẽ giúp người dùng không còn ngại ngần hay e dè mỗi khi bước vào cabin thang máy nữa.
Việc ứng dụng miếng dán kính cho thang máy vách kinh còn giúp ánh sáng bên trong cabin thang máy hài hòa hơn, bớt đi sự chói chang, hay tình trạng ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào người đứng trong thang máy. Điều này cũng giúp hiệu quả sử dụng thang máy nâng cao, tình trạng ngại đi thang máy không còn xuất hiện mỗi khi hè tới. Chính điều đó giúp giá trị thang máy được nâng cao hơn như những gì người dùng mong muốn.
Chú ý khi sử dụng hệ thống chiếu sáng trong thang máy
Bên cạnh ánh sáng mặt trời thì hệ thống chiếu sáng trong cabin thang máy cũng cộng hưởng làm nhiệt độ bên trong thang máy tăng cao. Chính vì thế, việc chú ý hạn chế sử dụng đèn chiếu sáng, nhất là những ngày thời tiết mùa hè nóng bức sẽ giúp giảm đi áp lực về nhiệt độ hiệu quả.
Với ánh sáng ban ngày mùa hè thì cabin của thang máy vách kính hoàn toàn không cần lo lắng về việc thiếu ánh sáng. Vì thế, lời khuyên cho bạn là nên tắt hẳn hệ thống chiếu sáng vừa tránh làm tăng nhiệt độ trong cabin thang máy lại giúp tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả. Đây là một lưu ý nhỏ song tác dụng của nó hết sức tích cực. Chỉ cần áp dụng ngay cho thiết bị thang máy vách kính ở công trình mà bạn đang sử dụng sẽ nhanh chóng thấy được công dụng, hiệu quả mà nó mang lại.

* Sử dụng điều hòa cho thang máy

Đây là cách mang tới hiệu quả tức thì mà tốt nhất mà chủ đầu tư có thể nghiên cứu, áp dụng cho thiết bị thang máy của mình. Với hệ thống điều hòa dành riêng cho thang máy được sử dụng sẽ giảm đi tình trạng nắng nóng, bí bích, tù túng hay khó chịu mỗi khi bước vào bên trong thang máy. Sử dụng điều hòa cho thang máy vào mùa hè nên áp dụng với mọi dòng thang máy, đặc biệt là thang máy vách kính nếu muốn nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng thang máy của con người, giúp thiết bị trở thành điểm đến lý tưởng, mang tới sự hài lòng và thoải mái lớn nhất cho người dùng.
Tuy nhiên, nếu lựa chọn cách lắp đặt điều hòa cho thang máy vách kính cần chú ý lựa chọn dòng điều hòa chuyên dùng cho thang máy, chú ý điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất để tránh tình trạng sốc nhiệt giữa bên trong và bên ngoài thang máy. Sự chênh lệch nhiệt độ quá nhiều giữa hai môi trường có thể tác động tiêu cực tới chính sức khỏe của con người trong quá trình sử dụng thang máy, nhất là những ai phải sử dụng thường xuyên mỗi ngày.

Một số cách chống nóng cho thang máy vách kính

* Chú ý bảo trì, bảo dưỡng thang máy

Một điều mà chúng ta cần chú ý khi sử dụng thang máy vách kính là ngoài công tác bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ thì trước khi hè tới công việc này cần được thực hiện lại nhằm đảm bảo thang máy có chất lượng tốt nhất, luôn trong trạng thái tốt nhất để hoạt động phục vụ con người. Chính một thiết bị thang máy chất lượng cao mới giúp thang máy được đưa vào sử dụng .
Thang máy đạt chất lượng tốt, không hỏng hóc, hoạt động với trạng thái tốt nhất đảm bảo mỗi bộ phận luôn vận hành đạt tiêu chuẩn, không có những phát sinh không mong muốn, hay tình trạng tỏa nhiệt quá lớn từ máy móc có thể gây ra sự cố, hoặc khiến cabin thang máy bị tác động bởi sức nóng không mong muốn.
Mỗi cách chống nóng cho thang máy vách kính có ưu điểm và nhược điểm riêng. Cần tính toán, điều chỉnh kỹ lưỡng trước khi quyết định áp dụng một hay một số phương án chống nóng nào giúp thang máy vách kính luôn trong trạng thái tốt nhất phục vụ hiệu quả nhất mọi nhu cầu đi lại của con người.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Một số cách chống nóng cho thang máy vách kính