Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Những sự cố thang máy thường gặp

Thang máy là thiết bị máy móc chuyên dùng cho việc vận chuyển người và hàng hóa ở các tòa nhà cao tầng, đây là thiết bị cần đảm bảo độ an toàn cao. Tuy nhiên nó vẫn là loại máy móc thiết bị nên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố xảy ra.

Hiện nay thang máy trở nên thông dụng ở các thành phố, không chỉ những công trình nhà cao tầng, mà ngay biệt thự, nhà tư nhân 3, 4 tầng cũng được lắp đặt thang máy 1 cách phổ biến. nhưng đi đôi với việc sử dụng rộng rãi thì thang máy vẫn chưa được quan tâm đúng mức về độ an tòa cũng như cách sử dụng sao cho chính xác, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

thang may mat dien -ARD

Với những người thường xuyên sử dụng và tiếp xúc với thang máy hàng ngày thì cần tự mình trang bị những kiến thức cơ bản khi sử dụng thang máy, như vậy vừa không làm ảnh hưởng gì tới hoạt động của thang và có thể tự mình xử lý khi có sự cố không may xảy ra với mình và người thân.
Dưới đây công ty thang máy Gia Định giới thiệu một số các tình huống có thể xảy ra khi sử dụng thang máy để mọi người tham khảo và áp dụng trong trường hợp cần thiết:
1.    Trường hợp mất điện:
Sự cố mất điện là sự cố có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào, có thể do điều kiện khách quan hoặc chủ quan. Tuy nhiên người sử dụng thật bình tĩnh vì thang máy tải khách hiện nay đều có bộ cứu hộ tự động Automatic Rescue Device (gọi tắt là ARD), tác dụng của bộ cứu hộ ARD nhằm giúp đưa thang về vị trí gần nhất để cho người bị kẹt trong thang có thể thoát ra ngoài thông qua hệ thống tích điện. tuy nhiên trong 1 số trường hợp thì hệ thống ARD bị hỏng hóc hoặc không hoạt động thì người bị kẹt có thể nhờ sự chợ giúp bên ngoài.

thang may mat dien

2.    Thang gặp sự cố do hỏng thiết bị:
Mỗi chiếc thang máy được cấu thành từ hàng trăm các loại thiết bị khác nhau, nếu một trong số các thiết bị hỏng thì sẽ dẫn tới tình trạng thang máy ngừng hoạt động. nếu không may bạn là người bị kẹt lại trong thang lúc này thì cần phải bình tĩnh để tìm cách thoát ra ngoài.
Nếu thang máy bị dừng đột ngột mà cửa không mở thì trước tiên bạn nên thử nút nhấn mở cửa, nếu không được cần sử dụng bộ cứu hộ là nút Intercom liên lạc nhờ sự trợ giúp của bảo vệ trực thang máy hoặc bảo vệ tòa nhà cũng như những người phía ngoài.
Trong trường hợp kêu trợ giúp ra ngoài không có người giúp thì nên bình tĩnh tìm vận dụng như chìa khóa chẳng hạn cạy cho cửa hé ra để lấy không khí. Tuyệt đối không nên tự cạy cửa và thoát ra ngoài khi không có sự trợ giúp của bảo vệ hoặc đội cứu hộ.
Một số trường hợp kẹt thang máy báo trí đã đưa tin, biện pháp tốt nhất là nên ở lại trong cabin, đây là giải pháp an toàn nhất.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Những sự cố thang máy thường gặp