Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Giải pháp thi công phòng máy thang máy

Sử dụng thang máy hiện nay là lựa chọn không thể thiếu trong nhiều công trình. Với những quyết định đúng đắn và hợp lý giúp mỗi người dùng có được thiết bị hoàn hảo để đáp ứng cho nhu cầu thực tế của con người. Có sự chủ động trong việc thi công lắp đặt và sử dụng thang máy giúp quá trình sử dụng thiết bị trong mỗi công trình diễn ra thuận lợi và thành công.
Và khi hệ thống phòng máy là vị trí lắp đặt nhiều bộ phận, linh kiện quan trọng của thang máy, thang máy gia đình thì việc thi công phòng máy ra sao, thực hiện như thế nào mới đạt tiêu chuẩn chất lượng cần được tìm hiểu và thực hiện phù hợp mới đem lại hiệu quả sử dụng cao, khả năng vận hành an toàn để phục vụ nhu cầu thực tế của con người.

* Thi công phòng máy chất lượng để sử dụng bền bỉ

Khu vực phòng máy của mỗi bộ thang máy hay thang máy gia đình là vị trí có ý nghĩa quan trọng và cần thiết. Một thiết bị có thể hoạt động hiệu quả và ổn định hay không một phần phụ thuộc vào việc thiết bị có được không gian phòng máy đạt tiêu chuẩn, chống chịu tốt với mọi điều kiện thời tiết hay không. Từ thực tế đó, việc thi công phòng máy thang máy đạt chuẩn cần được chú ý thực hiện mới có thể đem lại lợi ích, hiệu quả sử dụng thiết bị lý tưởng nhất.
Trong điều kiện sử dụng thiết bị như ở nước ta, khí hậu diễn biết phức tạp với mùa đông lạnh và mùa hè nóng thì phòng máy của mỗi thang máy đòi hỏi cần có khả năng thích nghi cao mới có thể giúp thang máy được đưa vào sử dụng ổn định, hiệu quả và an toàn nhất. Để có được một hệ thống thang máy đạt tiêu chuẩn chúng ta cần có những lưu ý nhất định khi thi công và hoàn thiện khu vực phòng máy. Vấn đề thoát nhiều, duy trì mức nhiệt độ phù hợp cho phòng máy vào mùa hè là vẫn đề quan trọng và cấp thiết nhất. Vì thế, khi thi công thang máy nói chung, phòng máy nói riêng cần có được những quyết định đúng đắn và chính xác nhất.

Giải pháp thi công phòng máy thang máy

•    Đảm bảo hoàn thiện hệ thống thông gió trong mỗi phòng máy để tạo điều kiện cho việc lưu thông không khí, thoát nhiệt cho phòng máy được hiệu quả hơn.
•    Đối với bộ phận cửa của phòng máy nên làm thông thoáng, tuyệt đối không làm quá kín để hỗ trợ cho quá trình thoát nhiệt hiệu quả.
•    Trang bị thêm quạt chuyên dụng cho phòng máy khi cần thiết để việc thoát nhiệt cho khu vực này trở nên dễ dàng hơn.
•    Đối với những thiết bị thang máy lớn việc sử dụng them điều hòa là cách điều chỉnh nhiệt độ bên trong phòng máy dễ dàng và đơn giản hơn.
•    Đảm bảo chú ý tới quá trình thi công lỗ thông gió trong phòng máy cần cân đối để không có tình trạng nước xâm nhập khi mưa bão xuất hiện.
•    Yêu cầu về kết cấu chịu lực của hệ thống phòng máy
•    Đối với thiết bị thang máy có phòng máy việc thi công thiết bị ra sao, có những yêu cầu và đòi hỏi nào cần được xem xét kỹ lưỡng. Chỉ khi nào công tác thi công phòng máy diễn ra đúng tiêu chuẩn mới giúp thang máy có khả năng vận hành ổn định, êm ái và bền bỉ trong thời gian dài. Theo đó, việc đảm bảo khu vực phòng máy có khả năng chịu lực hiệu quả mới đảm bảo cho quá trình vận hành chuẩn xác để phục vụ nhu cầu của người dùng.
•    Với dầm bê tông được trang bị là nơi để chịu lực, đồng thời truyền lực ra cột chịu trách nhiệm chịu lực của hố thang nên cần có độ chắc chắn cao, đảm bảo đạt tiêu chuẩn khi mang ra sử dụng. Việc tiến hành làm dầm để khóa xung quanh, có sự liên kết chặt chẽ với cột để có được hiệu quả sử dụng cao như người dùng mong đợi.
•    Việc thi công khu vực phòng máy của thang máy, thang máy gia đình cần đảm bảo để dành lỗ chừa tại sàn phòng máy để đảm bảo cho quá trình lắp đặt, sử dụng thang máy đạt hiệu quả cao. Vị trí lỗ chừa này là nơi để việc tiến hành kéo bộ phận máy kéo lên phòng máy diễn ra thuận lợi, là vị trí để xỏ cáp tải và đây cũng là nơi để việc thả cáp của thắng cơ giúp hoàn thiện thiết bị thang máy. Đảm bảo thi công tổng thể phòng máy đạt tiêu chuẩn giúp bảo vệ tốt hơn cho chất lượng thiết bị khi mang ra sử dụng ở mỗi công trình.

Giải pháp thi công phòng máy thang máy

* Thi công phòng máy cần tính đến tải trọng của thang máy sẽ dùng.

•    Ngoài ra, yêu cầu ở kết cấu của phòng máy cần có chiều cao phù hợp, có sự cân đối với tải trọng của thiết bị mới đem lại hiệu quả sử dụng cao, khả năng hoạt động đạt tiêu chuẩn, duy trì độ an toàn cao như người dùng mong muốn. Thiết bị thang máy khi mang ra sử dụng có tải trọng càng lớn, kích thước cabin thang máy càng to đòi hỏi khu vực phòng máy càng phải cao mới đảm bảo chất lượng, yêu cầu để thiết bị thang máy hoạt động hiệu quả và chính xác.
Khả năng hoàn thành phòng máy cho mỗi thiết bị thang máy đạt tiêu chuẩn góp phần duy trì khả năng hoạt động ổn định cho thang máy, tuổi thọ cao cho thiết bị và đáp ứng tốt mọi yêu cầu, mong muốn của con người trong cuộc sống. Vì thế, việc tìm hiểu, cân nhắc và tính toán chi tiết trước khi thi công phòng máy cho thiết bị thang máy là yêu cầu quan trọng và cơ bản nhất.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Giải pháp thi công phòng máy thang máy