Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Các thao tác quan trọng khi bảo trì cabin thang máy

Đối với mỗi thiết bị thang máy khi mang ra sử dụng thì công tác bảo trì, bảo dưỡng có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết. Thực hiện bảo trì thiết bị đạt tiêu chuẩn, đúng định kỳ có ảnh hưởng tới chất lượng và hiệu quả sử dụng thiết bị ở mỗi công trình. Theo đó, việc có thể tìm hiểu, đảm bảo công tác bảo dưỡng thang máy được thực hiện nghiêm túc, kiểm soát hiệu quả góp phần bảo vệ tốt cho hiệu quả vận hành của thiết bị ở mỗi công trình.

Tùy thuộc vào từng bộ phận của thang máy yêu cầu công tác bảo trì cũng có những khác biệt. Cabin thang máy là một bộ phận quan trọng, có ý nghĩa quyết định tới hiệu quả dử dụng thực tế của mỗi người. Công tác bảo trì, bảo dưỡng khu vực cabin thang máy cũng có những yêu cầu, đòi hỏi nhất định cần được đảm bảo.

* Trục trặc có thể xuất hiện với cabin thang máy.

Trong một thiết bị thang máy thì bộ phận cabin có ý nghĩa quan trọng bởi đây là không gian để mỗi người dùng thiết bị đứng bên trong, sử dụng thang máy lên xuống theo nhu cầu thực tế của chính mình. Cabin thang máy khi mang ra sử dụng trong thời gian dài nếu không được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên và liên tục. Không quan tâm tới việc kiểm tra, bảo dưỡng cabin thang máy thường xuyên dẫn tới nguy cơ có những trục trặc, sự cố có thể xuất hiện.
- Tình trạng cabin thang máy lệch tầng: Trong hoàn cảnh cabin thang máy thường xuyên phải vận hành với tải trọng lớn lâu ngày sẽ khiến các kết nối giữa bộ phận cửa tầng và khu vực cabin thang máy dần dần có tình trạng chệch khớp, không có mức độ chuẩn xác theo tiêu chuẩn. Trong hoàn cảnh độ lệch này vượt quá so với tiêu chuẩn cho phép sẽ khiến thiết bị hoạt động mất đi độ an toàn cần thiết dành cho thang máy khi cần sử dụng thiết bị.

Các thao tác quan trọng khi bảo trì cabin thang máy

- Tình trạng cabin thang máy lỗi ở hệ thống báo động bên trong thiết bị cũng là trục trặc mà cabin thang máy có thể gặp phải. Trong quá trình sử dụng những tác nhân từ bên ngoài như bụi bẩn, rác thải và chất tẩy rửa vệ sinh thang máy,… tác động khiến hệ thống báo động bị chập, cháy hoặc hư hỏng vì nguyên nhân khac và không thể hoạt động bình thường phục vụ người dùng. Trong hoàn cảnh này việc thang máy gặp phải sự cố bị kẹt, trong khi hệ thống báo động lại không hoạt động bình thường được thì nguy hiểm sẽ xuất hiện đối với mỗi người dùng đang sử dụng thiết bị.
- Tình trạng nút bấm của cabin thang máy bị kẹt, không thể sử dụng bình thường được. Với sự cố này xuất hiện việc muốn dừng tầng, điều khiển thang máy theo nhu cầu thực tế của bản thân trở nên khó khăn vô cùng. Trong hoàn cảnh này, nguy hiểm xuất hiện là điều chúng ta hoàn toàn có thể lường trước được. Kẹt trong thang máy, không thể sử dụng thiết bị bình thường và có những nguy hiểm nhất định là điều chúng ta có thể lường trước được. Sự cố này xuất hiện có thể do người dùng sử dụng lực quá lớn, hay việc bụi bẩn ảnh hưởng khiến nút bấm bị kẹt,… khiến việc điều khiển hoạt động của cabin thang máy trở nên khó khăn, không thực hiện được.
Từ những sự cố, trục trặc có thể xảy ra đối với cabin thang máy thì việc thường xuyên kiểm tra, bảo trì thường xuyên có ý nghĩa quan trọng. Có được quyết định đúng đắn và hợp lý góp phần duy trì chất lượng của thiết bị và đồng thời cũng bảo vệ cho lợi ích, an toàn tối đa cho người dùng.

* Chú ý cần nhớ khi bảo dưỡng cabin thang máy.

Từ những trục trặc có thể xuất hiện đối với cabin của thang máy thì việc có thể tiến hành bảo trì, bảo dưỡng đạt tiêu chuẩn, có những lưu ý cần thiết giúp việc ứng dụng thiết bị diễn ra thuận lợi, không có những trục trặc không mong muốn có thể xuất hiện. Theo đó, bảo trì thang máy đối với khu vực cabin của thiết bị có những điều quan trọng cần được chú ý. Cụ thể như:
- Đối với độ lệch tầng của thang máy chúng ta có thể kiểm tra, xác định bằng cách cho thiết bị hoạt động để đánh giá và quan sát. Theo đó, hãy để thang máy hoạt động lên xuống, đừng tầng và đo đạc độ lệch tầng, từ đó so sánh với tiêu chuẩn an toàn nhằm xác định trạng thái của thiết bị khi mang ra sử dụng. Trong hoàn cảnh độ lệch vượt quá tiêu chuẩn cho phép việc thực hiện xử lý cần được tiến hành.

Các thao tác quan trọng khi bảo trì cabin thang máy

- Khi bảo trì thang máy việc chú ý kiểm tra tổng thể các nút hiển thị, hệ thống đèn báo, hay nút bấm gọi tầng,… cần được đảm bảo. Hãy chắc chắn rằng mỗi bộ phận, chi tiết này đều hoạt động đạt tiêu chuẩn nhằm bảo vệ tốt hơn cho chính quá trình sử dụng thang máy của mỗi người.
- Công tác vệ sinh thang máy, khu vực cabin thang máy cần thực hiện toàn diện, đúng tiêu chuẩn và đảm bảo không để nước có cơ hội xâm nhập vào bên trong thiết bị.
- Kiểm tra về độ trơn tru trong đóng mở cửa tầng thang máy, tránh tình trạng kẹt cửa thang khi hoạt động có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, tới hiệu quả hoạt động của thiết bị.
Thực hiện bảo trì cabin thang máy cần thực hiện đúng tiêu chuẩn, đúng quy trình. Trong đó, những lưu ý quan trọng kể trên cần được đảm bảo chú ý thực hiện. Chính từ việc bảo trì cabin thang máy chất lượng giúp bảo vệ tốt hơn cho lợi ích, hiệu quả sử dụng thiết bị thang máy của mỗi người.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Các thao tác quan trọng khi bảo trì cabin thang máy