Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Cách trị chứng chóng mặt khi sử dụng thang máy

Thang máy di chuyển theo chiều thẳng đứng với tốc độ cực nhanh. Vì vậy một số người khi sử dụng thang máy sẽ có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, vậy nguyên nhân từ đâu gây nên những chóng mặt buồn nôn.

Nguyên nhân dẫn đến chóng mặt khi đi thang máy.
Đây được cho là hiện tượng rối loạn việc giữ thăng bằng cho cơ thể trong không gian, từ đó gây nên hiện tượng chóng mặt. Triệu chứng chóng mặt xảy ra khi thần kinh trung ương nhận tín hiệu không đồng bộ của các hệ thống, tai trong ghi nhận chuyển động lên xuống, qua lại của đầu, mắt phát hiện các chuyển động của cơ thể trong không gian, da lòng bàn chân ghi nhận áp lực tiếp xúc của cơ thể với mặt đất, các cơ, khớp xương ghi nhận chuyển động các chi và thân mình.

chong mat khi di thang may 1

Từ những nguyên nhân trên dẫn đến việc sử dụng thang máy sẽ cảm thấy chóng mặt, tuy hiện tượng trên chỉ xảy ra ở 1 số người, nhưng nó cũng làm ảnh hưởng mạnh tới nhu cầu ăn ở và làm việc, nhất là người sống ở chung cư và những người làm việc ở các tòa nhà văn phòng.
Phương pháp điều trị.
Những người bị chứng chóng mặt khi đi thang máy nên thường xuyên tập thể dục, nên đứng giữa lòng cabin thang máy hoặc giữ chặt tay vịn trong cabin. Đặc biệt không nên sử dụng những chiếc thang máy quá cũ, vì những chiếc thang này sẽ chạy kém êm, hay dung lắc sẽ khiến bạn càng thêm sợ hãi.

chong mat khi di thang may

Và điều quan trọng nhất là với những người bị chứng bệnh này không nên sử dụng thang lồng kính, đây là loại thang máy quan sát, khi vào thang máy, thang máy lên cao bạn có thể quan sát hết được cảnh bên ngoài, và tốc độ thang máy sẽ chạy rất nhanh, vì vậy những người thường bị chóng mặt khi sử dụng thang máy không nên đi loại thang này, nó sẽ khiến bạn bị chóng mặt nhanh hơn và nguy hiểm hơn có thể gây ra việc ngất sửu khi sử dụng thang.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Cách trị chứng chóng mặt khi sử dụng thang máy