Những loại thang máy phổ biến nhất hiện nay

Thang máy là thiết bị hiện đại của xã hội phát triển, ngày này với sự phát triển mạnh mẽ của các quốc gia, theo đó thang máy cũng không kém phần phát triển.

Thang máy hiện có nhiều loại, dùng vào nhiều các mục đích khác nhau, nhưng hiện ở Việt Nam cũng có 1 số loại thang máy được sử dụng phổ biến, còn 1 số loại khác thì cũng có nhưng sử dụng không đại trà.
Một số loại thang máy phổ biến nhất hiện nay

thang may cao cao 1

Thang máy tải khách.
Sở dĩ đây là loại thang máy phổ biến nhất bởi mục đích chính của loại thang này là vận chuyển người, nhất là ở những tòa nhà cao tầng, tòa nhà văn phòng, nhà chung cư, hoặc các hộ gia đình vẫn dùng để vận chuyển người.
Hiện đây là loại thang máy chủ chốt của ngành thang máy, nó có mặt ở khắp  nơi và hầu hết đáp ứng được nhu cầu của người dân. Loại thang này có thể lắp đặt ở những tòa nhà cao trọc trời, và ngược lại nó cũng được lắp đặt ở những tòa nhà thấp tầng  nhất. Hiện nay loại thang máy tải khách đang chiếm phần lớn công việc của ngành thang máy.
Thang cuốn.
Tuy cũng là loại thang phổ biến trên thị trường, nhưng loại thang này chủ yếu chỉ được lắp đặt ở các trung tâm thương mại và siêu thị, nó không được phổ biến rộng dã như loại thang tải khách.
Do đặc tính riêng của thang nên loại thang này chỉ lắp đặt ở những nơi đông người qua lại, với diện tích rộng lớn và chỉ lắp đặt thấp tầng.
Thang máy tải giường bệnh.
Loại thang này là một trong những thiết bị không thể thiếu ở các bệnh viện, tuy  nhiên vì đặc trưng riêng của nó nên loại thang này chỉ lắp tại các bệnh viện và 1 số các phòng khám tư nhân.

thang may thuc pham 8

Thang tải thực phẩm.
Loại thang này thường là loại nhỏ, gọn thường được lắp đặt ở các nhà hàng khách sạn, mục đích là vận chuyển thức ăn, bắt đĩa, đồ uống giữa các tầng trong nhà hàng, hiện chỉ 1 số các nhà hàng, khách sạn lớn mới lắp đặt loại thang này.
Ngoài ra có nhiều loại thang khác, như thang quan sát, thang tải oto… nhưng chỉ có 4 loại thang trên là phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Những loại thang máy phổ biến nhất hiện nay