Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Nên sử dụng điện 1 pha cho thang máy không

Thang máy là thiết bị điện, điện tử, động cơ thang máy hoạt động bằng nguồn điện 3 pha, vì vậy những công trình muốn lắp đặt thang máy phải có nguồn điện 3 pha. Vậy câu hỏi đặt ra cho người sử dụng là nếu công trình không có điện 3 pha thì có lắp được thang máy không. Trên thực tế thang máy có thể sử dụng được nguồn điện 1 pha, loại thang máy sử dụng điện 1 pha đa số là thang máy của các công trình xây dựng nhà thấp tầng, còn với thang máy nhà cao tầng nên sử dụng nguồn điện 3 pha.

 1. Một số các trường hợp nên sử dụng nguồn điện 1 pha.

+ Nên sử dụng thang máy điện 1 pha trong các trường hợp địa điểm lắp đặt thang máy chưa có hạ tầng cho nguồn điện 3 pha.
+ Nếu cột điện 3 pha cách công trình quá xa, chi phí lắp điện 3 pha quá tốn kém, lúc này nên chuyển sang sử dụng điện 1 pha để tiết kiệm chi phí.
+ Những thang máy có tải trọng nhỏ, nếu cần tiến độ, mà thủ tục xin cấp điện phức tạp, mất thời gian, phải có thời gian chờ đợi, lúc này nên sử dụng nguồn điện 1 pha.
+ Vì một số lý do nào đó mà chủ đầu tư không muốn lắp điện 3 pha, có thể sử dụng điện 1 pha với những thang máy có công suất nhỏ.

Nên sử dụng điện 1 pha cho thang máy không

2. Một số những ưu điểm của thang máy sử dụng điện 1 pha.

+ Thang máy dùng điện 1 pha sẽ giúp chủ nhà không mất thời gian cho việc xin điện 3 pha, không phải mất chi phí dây điện, công kéo điện 3 pha.
+ Thang máy sử dụng điện 1 pha sẽ không phải lắp thêm công tơ 3 pha cho các công trình đã lắp công tơ điện 1 pha.
+ Thang máy điện 1 pha giúp những công trình xây dựng ở những nơi không có điện 3 pha vẫn có thể lắp đặt được thang máy.
Mặc dù nó vẫn có những ưu điểm cụ thể, nhưng thang máy sử dụng điện 1 pha có những nhược điểm cụ thể mà chủ đầu tư nên biết như: thang máy dùng điện 1 pha sẽ phải sử dụng bộ chuyển đổi ở động cơ thang máy để chuyển nguồn điện từ 1 pha thành 3 pha trước khi cấp cho thang máy. Ngoài ra thang máy sử dụng điện 1 pha phải lắp thêm bộ ổn áp để kích nguồn điện trong giờ cao điểm.

Nên sử dụng điện 1 pha cho thang máy không

3. Thang máy điện 1 pha nên sử dụng cho loại thang tải trọng nhỏ.

Mặc dù thang máy điện 1 pha hiện nay cũng được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên thang máy điện 3 pha vẫn là ưu tiên hàng đầu. thang máy điện 1 pha chỉ có thể sử dụng được trong các công trình có tải trọng nhỏ như các loại thang máy gia đình tư nhân. Thang máy điện 1 pha sử dụng cho các công trình có tải trọng 250kg đến 550kg, đối với các thang máy có tải trọng cao hơn nên sử dụng điện 3 pha để đảm bảo tính ổn định khi hoạt động và độ bền của thang máy.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Nên sử dụng điện 1 pha cho thang máy không