Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Ưu và nhược điểm của thang máy điện 1 phase

Thang máy gia đình về cơ bản sẽ hoạt động bằng nguồn điện 3 pha, nhưng hiện nay để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của một số các công trình bị hạn chế nguồn điện 3 pha thì thang máy cho ra đời loại thang máy gia đình sử dụng điện 1 pha.
Thang máy sử dụng điện 1 pha, tức là sử dụng đúng loại điện dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Loại thang máy sử dụng điện 1 pha sẽ có một số những ưu và nhược điểm nhất định.

 1. Ưu nhược điểm của thang máy gia đình điện 1 pha.

- Về ưu điểm của thang máy gia đình:

+ Ưu điểm lớn nhất của loại thang máy gia đình sử dụng điện 1 pha chính là không làm chủ đầu tư phải lo lắng, chạy vạy khắp nơi để làm thủ tục xin đăng kí cấp điện 3 pha cho công trình xây dựng.
+ Thang máy sử dụng điện 1 pha khi được trang bị ổn áp thì chất lượng hoạt động của thang cũng tương đương với loại thang máy sử dụng nguồn điện 3 pha.

Ưu và nhược điểm của thang máy điện 1 phase

+ Thang máy gia đình sử dụng điện 1 pha giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí, lý do khi mắc điện 3 pha ngoài chi phí xin điện, chủ đầu tư còn phải bỏ chi phí mua dây diện 3 pha để kéo điện từ cột vào nhà.

- Về nhược điểm của thang máy gia đình.

+ So với loại thang máy gia đình điện 3 pha thì loại thang máy sử dụng điện 1 pha sẽ có chi phí đắt hơn khoảng 10 triệu đồng, lý do là nhà sản xuất phải sử dụng thêm 1 bộ chuyển đổi để chuyển điện 1 pha thành điện 3 pha khi cấp vào động cơ thang máy (vì động cơ thang máy bản chất là sử dụng nguồn điện 3 pha).
+ Khi sử dụng thang máy gia đình điện 1 pha khách hàng phải tốn thêm chi phí để lắp đặt thêm 1 bộ ổn áp, giúp nguồn điện luôn ổn định trong quá trình hoạt động, không bị sụt giảm nguồn điện vào giờ cao điểm.
+ Thang máy gia đình điện 1 pha chỉ lắp đặt được cho các công trình nhà thấp tầng, với các công trình nhà cao tầng phải sử dụng loại thang máy điện 3 pha.

2. Một số trường hợp nên dùng điện 1 pha cho thang máy.

+ Phải dùng điện 1 pha cho thang máy gia đình trong trường hợp khu vực muốn lắp thang máy không có nguồn điện 3 pha.
+ Chi phí lắp đặt điện 3 pha quá cao so với việc dùng điện 1 pha, chẳng hẳn như xin điện 3 pha khó khăn, tốn kém, chi phí dây điện 3 pha quá nhiều.

Ưu và nhược điểm của thang máy điện 1 phase

+ Nên dùng điện 1 pha cho thang máy gia đình trong trường hợp công trình cần hoàn thiện gấp, trong khi việc xin điện 3 pha quá phức tạp và mất nhiều thời gian.
+ Trường hợp chủ đầu tư không muốn làm thủ tục xin điện lằng nhằng, không muốn cấp thêm điện 3 pha vì công trình đã có điện 1 pha, hoặc khi xin điện gặp khó khăn từ bên điện lực.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Ưu và nhược điểm của thang máy điện 1 phase