Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

 

 Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn kỹ thuật thang máy

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thang máy gia đình kẹt

Một số những lý do khiến thang máy gia đình thường bị kẹt, mà người sử dụng cũng nên chú ý để khi sử dụng được an toàn hơn.

 1. Lý do kẹt do thiết bị an toàn cửa.

Photocell là thiết bị an toàn rất quan trọng của thang máy, thiết bị này thường có các tên gọi như cảm biến chống kẹt cửa, mành hồng ngoại, photocell... thiết bị này được gắn ở cửa cabin thang máy, mục đích của thiết bị này là giúp thang máy nhận biết được khi nào có vật cản ở cửa, lúc này cửa sẽ không đóng lại, tránh làm người di chuyển bị kẹt vào cửa gây nguy hiểm.
Hệ thống chống kẹt cửa cũng có thể xảy ra hư hỏng, lúc này thang máy sẽ không nhận biết vật cản ở cửa, khiến cửa vẫn đóng lại, thang hoạt động, gây nguy hiểm cho người sử dụng thang máy, gây hư hỏng thang máy.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thang máy gia đình kẹt

2. Thang máy kẹt do lỗi hệ điều khiển.

Thang máy là 1 hệ thống được cấu thành từ nhiều các bộ phận khác nhau, do đó chỉ 1 trong số các bộ phận hỏng hóc sẽ dẫn đến thang máy gặp sự cố. khi một trong số những thiết bị gặp sự cố sẽ khiến thang máy hư hỏng, dẫn đến không hoạt động, kẹt người...

3. Thang máy bị lỗi do vệ sinh không đúng cách.

Trong quá trình sử dụng thang máy để tránh khỏi những bụi bẩn, cát, sỏi hoặc các vật tương tự chèn ở cửa thang, người sử dụng cần chú ý để tránh tình trạng bị kẹt thang, hoặc cửa thang máy không đóng, mở được cửa do bụi bẩn. Muốn như vật cần thường xuyên vệ sinh thang máy sao cho đúng cách.

4. Lỗi thang máy do không bảo trì, bảo dưỡng thang máy theo định kỳ.

Thang máy là thiết bị máy móc điện, điện tử, do đó các nhà sản xuất luôn đưa ra quy định, khuyến nghị người sử dụng cần có chế độ chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng thang máy theo đúng định kỳ, đảm bảo thang hoạt động tốt, ít xảy ra lỗi hỏng hóc.

5. Sự cố thang máy do lỗi người sử dụng.

Các lối thang máy xảy ra cho người sử dụng thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.
+ Nguyên nhân do người sử dụng sử dụng thang máy không đúng mục đích, đúng quy định.
+ Người sử dụng sử dụng thang quá tải trọng cho phép, dẫn đến thang máy hỏng hóc, xuống cấp nhanh chóng.
+ Sử dụng thang không đúng mục đích, có thể làm biến dạng thang, hư hỏng cửa do va đập...dẫn đến thang máy dễ xảy ra hư hỏng, nhốt người.
+ Xử lý tình huống khi thang gặp sự cố cũng là 1 vấn đề dẫn đến hư hỏng thang máy, gây kẹt thang máy hoặc tương tự.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thang máy gia đình kẹt

6. Lỗi kẹt thang máy do hỏng cứu hộ tự động.

Thông thường khi xảy ra mất điện, hệ thống cứu hộ tự động sẽ hoạt động, giải cứu những người trong thang ra ngoài. Nhưng khi hệ thống cứu hộ tự động bị hỏng, khi xảy ra mất điện, người sử dụng sẽ bị nhốt lại trong thang.
Để tránh tình trạng kẹt thang máy xảy ra, người sử dụng cần chú ý kết hợp cả từ phía chăm sóc thang máy đến cách sử dụng thang máy sao cho hợp lý.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thang máy gia đình kẹt