Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn thang máy

Chức năng của các loại cảm biến trong thang máy

Để đảm bảo an toàn cho thang máy, thang máy tải khách cần được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn, mỗi thiết bị an toàn sẽ có nhiệm vụ riêng, nhằm đảm bảo an toàn cho thang máy. Trong đó các loại cảm biến thang máy là thiết bị an toàn không thể thiếu của thang.
Các loại cảm biến của thang máy sẽ bao gồm: cảm biến cửa thang máy, cảm biến trọng lượng, cảm biến dừng tầng. Mỗi loại cảm biến có 1 nhiệm vụ khác nhau.

 1. Cảm biến cửa thang máy.

Cảm biến cửa thang máy hay còn được gọi là photocell, loại cảm biến này được lắp đặt ở 2 bên cửa thang máy, thiết bị này được hoạt động dựa trên nguyên lý cảm biến quang học, nó sử dụng các bóng hồng ngoại để phát hiện vật cản khi đóng mở cửa thang, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Hệ thống cảm biến này được lắp đặt ở cạnh hai mép cửa trong khoảng cách từ 50 – 90cm tính từ đáy của cửa thang lên. Hệ thống cảm biến này sẽ giúp thang máy nhận biết khi nào có vật cản ở cửa, lúc này cửa thang sẽ dừng lại, mở ra, tránh tình trạng bị kẹt người khi di chuyển vào lúc cửa thang đang đóng lại.

Chức năng của các loại cảm biến trong thang máy

Mặc dù hệ thống cảm biến cửa không hề ảnh hưởng đến quá trình hoạt động lên xuống của thang máy, tuy nhiên hệ thông cảm biến cửa là thiết bị không thể thiếu được của thang máy. Đặc biệt để trong quá trình sử dụng tránh gặp phải bất trắc với người dùng, cảm biến cửa thang máy cần được kiểm tra thường xuyên vào các lần bảo trì, bảo dưỡng thang.

2. Hệ thống cảm biến trọng lượng thang máy.

Mỗi loại thang máy đều có quy định về tải trọng của thang, để đảm bảo an toàn thang máy chỉ hoạt động trong mức tải trọng cho phép. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đặc biệt với thang máy công cộng, sẽ không có ai kiểm soát về tải trọng, do đó để đảm bảo an toàn khi sử dụng, hệ thống cảm biến trọng lượng được lắp đặt ở mỗi thang máy.
Hệ thống cảm biến trọng lượng sẽ giúp thang máy nhận biết được khi nào thang bị vượt quá tải trọng cho phép, từ đó chuông báo quá tải sẽ kêu, cửa thang sẽ không thể đóng lại, và thang máy không thể hoạt động.
Hệ thống cảm biến trọng lượng được lắp đặt ở bên dưới sàn cabin, nó có nguyên lý hoạt động như một chiếc chân được kết nối với thiết bị cảnh báo của thang. Thiết bị này chỉ cho phép thang máy hoạt động khi mức tải trọng trong thang đúng với tải trọng của thang máy.
Cảm biến tải trọng là thiết bị an toàn của thang máy, thiết bị này bị hạn chế tối đa nguy cơ rơi tự do, đứt cáp, và những ảnh hưởng tới chất lượng thiết bị, độ bền của thang máy.

Chức năng của các loại cảm biến trong thang máy

3. Hệ thống cảm biến dừng tầng thang máy.

Hệ thống cảm biến dừng tầng là 1 thiết bị quan trọng không thể thiếu với sự hoạt động của thang máy. Cảm biến dừng tầng là thiết bị giúp thang máy xác định được vị trí dừng cabin chính xác cho ăn khớp với vị trí của tầng thang máy dừng.
Hệ thống cảm biến dừng tầng được lắp đặt ở dưới sàn của điểm dừng, đây là bộ phận quan trọng và không thể thiếu của tất cả các thang máy.
Để đảm bảo sự hoạt động liên tục và hoạt động an toàn của thang máy, trong quá trình sử dụng cần bảo trì, bảo dưỡng và kiểm tra các hệ thống cảm biến thang máy liên tục, đảm bảo tất cả các thiết bị đều hoạt động ổn định.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Chức năng của các loại cảm biến trong thang máy

Tin tức thang máy

Các loại nút bấm sử dụng cho thang máy Các loại nút bấm sử dụng cho thang máy Nút bấm thang máy là thiết bị quan trọng của thang máy, phải có nút bấm thì người sử dụng thang máy mới có thể điều khiển được thang di chuyển. Nếu không có nút bấm, người sử dụng thang máy sẽ không lệnh cho thang di chuyển được, đồng thời than...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Loại thang máy gia đình thịnh hành hiện nay Loại thang máy gia đình thịnh hành hiện nay Thang máy gia đình hiện nay có nhiều loại khác nhau, như thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, thang máy liên doanh, thang máy có hộp số, thang máy không hộp số, mỗi loại có những ưu, nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, của công trình...

Xem tiếp