Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn thang máy

Nguyên tắc hoạt động của phanh thang máy

Thắng cơ thang máy là gì.

Thắng cơ thang máy là 1 bộ phận quan trọng không thể thiếu của thang máy, thắng cơ thang máy hay còn được gọi là bộ giảm tốc thang máy, nó có chức năng điều khiển, hạn chế tốc độ hoạt động của thang máy. Thắng cơ thang máy đảm bảo sự an toàn cho quá trình vận hành của thang máy, đồng thời thắng cơ thang máy cũng là bộ phận đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành của thang máy trong suốt quá trình vận hành.

 Vài trò của thắng cơ thang máy đối với người sử dụng.

Thắng cơ thang máy có ý nghĩa quan trọng đối với ựu an toàn trong vận hành của thang máy, nó là thiết bị đảm bảo an toàn cho thang máy luôn trong trạng thái hoạt động ổn định, êm ái.
Thắng cơ cơ thang hạn chế tốc độ thang máy bằng cách kẹp chặt cabin thang máy vào dây cáp, từ đó khống chế được tốc độ của cabin, tránh tình trạng cabin hoạt động quá tốc độ cho phép, đảm bảo mức tốc độ an toàn cho thang máy.

 Nguyên tắc hoạt động của phanh thang máy

Thắng cơ thang máy có cấu tạo như thế nào.

Thắng cơ thang máy là thiết bị quan trọng của thang máy, thắng cơ thang máy cũng được cấu tạo từ nhiều các thiết bị khác nhau như:
Hệ thống hãm phanh: thiết bị hãm phanh được xây dựng xung quanh đãi phanh, nó có hình dạng chiếc bánh xe với các đường rãnh, thiết bị hãm phanh được nằm ở trên cùng của hố thang thang máy. Hãm phanh là 1 bộ phận quan trọng không thể thiếu được của thắng cơ thang máy.
Cáp governor cũng là hệ thống cấu tạo nên thắng cơ thang máy: là loại dây cáp được quấn vòng quanh các rãnh của đĩa phanh và 1 vòng xuống phía dưới của giếng thang, từ đó tạo thành một ròng rọc cân.
Cáp phanh: cáp phanh thắng cơ là bộ phận được gắn với cabin thang máy, vì thế mà nó cũng sẽ di chuyển lên xuống cùng chiều với chuyển động của thiết bị này. Và một bộ đếm xung luôn luôn kiểm soát tốc độ hoạt động, đảm bảo cho cabin thang máy luôn hoạt động đúng mức độ cho phép của thang máy.

Nguyên lý hoạt động của thắng cơ thang máy.

Thắng cơ thang máy sẽ hoạt động theo tốc độ của cabin thang máy, bộ đếm xung của thang máy sẽ kiểm soát chặt chẽ tốc độ hoạt động của cabin thang máy, đảm bảo tốc độ của cabin thang máy luôn hoạt động theo đúng tiêu chuẩn cho phép của thang máy.

 Nguyên tắc hoạt động của phanh thang máy

Trong quá trình hoạt động, nếu cabin thang máy gặp bất cứ sự cố nào, cabin chạy quá tốc độ cho phép, lúc này bộ đếm xung của thắng cơ sẽ phát tín hiệu với hệ điều khiển thang máy, khi hệ điều khiển nhận được tín hiệu không an toàn của cabin thang máy, lúc này hệ thống điều khiển sẽ ngắt tín hiệu điện của máy kéo. Sau đó hệ thống phanh điện tử sẽ đóng đồng thời phanh ly tâm trên thiết bị thắng cơ, lúc này nó sẽ ép chặt cabin thang máy vào hệ thống rail dẫn hướng, tránh việc cabin rơi tự do.
Thắng cơ thang máy là thiết bị an toàn đối với thang máy, đây là thiết bị quan trọng và không thể thiếu với thang máy. Là thiết bị đảm bảo an toàn với thang máy, do đó trong quá trình hoạt động, cần bảo trì, bảo dưỡng hệ thống thắng cơ thang máy thật tốt.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Nguyên tắc hoạt động của phanh thang máy

Tin tức thang máy

Những tác hại của thang máy khi không bảo trì, bảo dưỡng Những tác hại của thang máy khi không bảo trì, bảo dưỡng Việc sử dụng thang máy mà không bảo trì, bảo dưỡng đúng cách có thể gây ra nhiều tác hại đáng kể. Dưới đây là một số tác hại chính:

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Chi phí để hoàn thiện mặt tiền thang máy Chi phí để hoàn thiện mặt tiền thang máy Hoàn thiện mặt tiền thang máy là quá trình hoàn thiện và trang trí phần bề mặt của thang máy, bao gồm mặt tiền cũng như các cạnh và phần ngoại vi xung quanh. Điều này bao gồm việc lựa chọn và sử dụng vật liệu phù hợp để tạo ra một diện mạo hài...

Xem tiếp