Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn thang máy

Vấn đề thường gặp khi lắp đặt thang máy gia đình cho diện tích nhỏ

Thang máy trang bị trong gia đình tồn tại nhiều vấn đề đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, cân nhắc để đặt mua thuận lợi, ứng dụng chuẩn xác cho nhu cầu sử dụng thực tế. Với thiết bị được đưa vào sử dụng có được một lựa chọn đúng đắn mới phát huy được hiệu quả khi phục vụ cho từng người dùng.

Đối với những công trình nhỏ, hạn chế về mặt diện tích khi cần trang bị thang máy có nhiều vấn đề, nhiều hạn chế phải đối mặt. Xử lý tốt giúp việc lắp đặt thang máy gia đình cho những công trình nhỏ hẹp được thực hiện tốt, mang lại giá trị ứng dụng lý tưởng.

* Diện tích nhỏ nên lắp thang máy vị trí nào?

Đây là một câu hỏi khó, đau đầu với nhiều gia đình muốn lắp đặt thiết bị thang máy trong không gian riêng tư của chính mình. Đặc biệt là những công trình nhà ống có diện tích hạn chế thì chọn vị trí phù hợp càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Một vị trí thích hợp đảm bảo giúp ứng dụng thang máy thuận lợi, tuy nhiên không ảnh hưởng quá nhiều tới không gian sinh hoạt chung cần được cân nhắc và xác định.
Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì lúc này phương án tối ưu, duy nhất có thể chọn để lắp đặt thang máy gia đình chính là tận dụng lòng cầu thang bộ. Tận dụng ngay không gian trong lòng thang bộ sẽ giúp chúng ta có thể tận dụng không gian, tránh chiếm những diện tích khác trong mỗi ngôi nhà. Ngoài ra, có thể chọn vị trí cạnh thang bộ, hoặc một vị trí góc nào đó trong công trình. Việc chọn vị trí cần dựa trên không gian thiết kế đặc trưng, cụ thể của từng công trình.

Vấn đề thường gặp khi lắp đặt thang máy gia đình cho diện tích nhỏ

 

* Không có không gian cho phòng máy.

Đối với những công trình nhà riêng diện tích hẹp, xây dựng 5 – 6 tầng trở lên thì việc trang bị thêm thang máy gần như không thể thiếu. Nó đảm bảo giúp việc di chuyển, đi lại giữa các tầng trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Dù là bất kì thành viên nào trong gia đình cũng có thể di chuyển trong không gian mà mình sinh sống tiện lợi. Tuy nhiên, với những công trình không có đủ không gian, diện tích để xây dựng phòng máy cần có phương án để xử lý sao cho phù hợp nhắt.
Phòng máy thông thường sẽ được xây dựng ở vị trí cao nhất của ngôi nhà, là nơi để đặt các bộ phận chính, quan trọng của thiết bị. Xây dựng thêm phòng máy khiến diện tích ở tầng cao nhất của ngôi nhà không đảm bảo tối ưu ở mức tối đa. Lúc này, cân nhắc chọn loại thang máy sử dụng động cơ không hộp số, không yêu cầu hoàn thiện phòng máy trở thành lựa chọn hoàn hảo, lý tưởng và hợp lý.

* Vấn đề trong đào hố pit cho thang máy.

Với những công trình nhà cải tạo thì thi công hố pit luôn tồn tại những vấn đề, có những khó khăn nhất định. Việc đào hố pit cho những công trình đang sử dụng có nguy cơ phá vỡ đi kết cấu của móng nhà, ảnh hưởng tới độ chắc chắn của công trình. Nó khiến chúng ta cảm thấy lo lắng về chính độ an toàn khi sinh sống trong ngôi nhà mình.
Không chỉ vậy, việc đào long mạch còn ảnh hưởng tới phong thủy, từ đó khiến gia chủ không có được sự an tâm cần thiết. Lúc này, cân nhắc sử dụng thang máy không yêu cầu chiều sâu hố pit quá lớn, hay có phương án để không cần đào sâu xuống nền nhà vẫn có thể đảm bảo được hố pit theo đúng tiêu chuẩn,… để việc ứng dụng thang máy trong công trình nhà riêng được thực hiện tốt, diễn ra thuận lợi.

* Những bí bách ở không gian sống.

Một công trình nhà riêng được xây dựng trên diện tích nhỏ khiến không gian sinh hoạt chật hẹp. Bởi thế, việc dành một diện tích nhất định sẽ ảnh hưởng lớn tới tổng thể chung. Nó khiến quá trình sử dụng thang máy cần có sự cân nhắc, tính toán sao cho hợp lý nhất. Lúc đó lắp đặt thang máy gia đình mới được thực hiện thuận lợi, đem lại hiệu quả cao như yêu cầu.

Vấn đề thường gặp khi lắp đặt thang máy gia đình cho diện tích nhỏ

Lựa chọn dòng thang máy mini có tải trọng nhỏ nhất, cân nhắc sử dụng vật liệu chính cho cabin và vách hố thang thích hợp, có phương án thi công hố pit phù hợp,… nên được xem xét. Với phương án được đưa ra là thích hợp nhất có khả năng đảm bảo giúp quá trình sử dụng dòng sản phẩm hữu ích như thang máy không tạo cảm giác chật chội, bí bách trong không gian sống của mỗi người, mỗi nhà. Thiết bị lúc đó mới được ứng dụng hiệu quả, đem lại giá trị ứng dụng cao như mong muốn.
Dùng thang máy trong nhà riêng với những công trình hạn chế về diện tích có nhiều lưu ý, nhiều yêu cầu cần được đảm bảo. Có nhiều vấn đề xuất hiện, còn tồn tại khi lắp đặt thang máy gia đình cho ngôi nhà diện tích nhỏ. Bởi thế, nhìn nhận chi tiết vấn đề, cân nhắc để có phương án xử lý thích hợp để việc hoàn thiện thang máy đưa vào sử dụng có được kết quả cao như yêu cầu. Sự hiện diện của thang máy lúc đó mới đem lại hiệu quả lý tưởng, phát huy tối đa được giá trị như ý muốn.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Vấn đề thường gặp khi lắp đặt thang máy gia đình cho diện tích nhỏ

Tin tức thang máy

Cấu tạo của thang máy gia đình Cấu tạo của thang máy gia đình Thang máy gia đình là một thiết bị phức tạp, được tạo thành từ nhiều thiết bị khác nhau, nhưng về cơ bản, thang máy gia đình bao gồm các thành phần chính sau.

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Những sai lầm của người dùng thang máy Những sai lầm của người dùng thang máy Thang máy là thiết bị chở người, hàng hóa tại các tòa nhà cao tầng, thang máy giống như 1 phương tiện giao thông, giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển, di chuyển nhanh chóng, không tốn thời gian và công sức. Tuy nhiên việc sử dụng thang máy cần tuân thủ...

Xem tiếp