Những điều cần biết về thang máy thủy lực

Thang máy thủy lực là loại thang máy sử dụng nguồn năng lượng từ thủy lực để ép dầu vài xi lanh. Làm cho pit tông thang máy chuyển động, từ đó làm chuyển động cabin trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua một sợi dây thép.
Thang máy thủy lực là một loại tích hipwj của máy móc điện, điện tử kế hợp với thủy lực, nó được liên kết lại với nhau, tạo thành 1 hệ thống thang máy hoàn chỉnh.

1. Một vài các ưu điểm của thang máy thủy lực.

Điểm nổi bật trong cách xây dựng của thang máy thủy lực.

+ Thang máy thủy lực khi xây dựng không cần bố trí phòng máy phía trên.
+ Thang máy thủy lực dựa vào ống dầu để truyền lực nên vị trí đặt phòng máy cách palang 20m, do đó phòng máy chỉ chiếm 4 – 5m2.
+ Thang máy thủy lực có cấu trúc nhỏ, gọn và hợp lý, giúp cải thiện không gian ngôi nhà khi lắp đặt.
+ Thang máy thủy lực có thể dùng thang máy lồng kính, rất phù hợp với không gian ngôi nhà.

Điểm nổi bật về kỹ thuật của thang máy thủy lực

+ Thang máy thủy lực có độ tin cậy cao, ngoài các thiết bị an toàn của các loại thang máy thông thường, thì thang máy thủy lực còn được trang bị các biện pháp bảo vệ an toàn khác.
+ Thang máy thủy lực có khả năng chịu tải lớn nhờ vào nguyên lý kích thủy lực để nâng cabin.
+ Thang máy thủy lực khi di chuyển phát ra tiếng ồn khá nhỏ, rất phù hợp với các gia đình.
+ Thang máy thủy lực là loại có thể bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện do dòng thang này công suất chỉ khoảng 2kw, nó chỉ dẫn động bằng động cơ điện khi thang di chuyển lên.

Những điều cần biết về thang máy thủy lực

Trong quá trình sử dụng và bảo trì.

+ Thang máy thủy lực có mức độ hỏng hóc thấp, cấu tạo khá đơn giản, nên dễ sử dụng, dễ bảo trì, bảo dưỡng.
+ Thang máy thủy lực có thể cứu hộ rất thuận lợi, do nó được dẫn động bằng áp suất do trọng lượng chính nó tạo ra, khi mất điện hoặc gặp sự cố, van hạ lưu khẩn cấp có thể mở để thực hiện cứu hộ.
+ Chức năng tự trợ giúp điện, khi mất điện xảy ra thang máy sẽ phát tín hiệu khẩn cấp để bắt đầu chức năng trợ giúp, và tự mở cửa cứu hộ.

2. Các nhược điểm của thang máy thủy lực.

+ Thang máy thủy lực có tốc độ hoạt động thấp, trung bình 1m/s.
+ Giá thành của thang máy thủy lực cao hơn nhiều so với loại thang máy cáp kéo truyền thống.
+ Thang máy thủy lực khi hoạt động sẽ có nguy cơ bị rò rỉ dầu thủy lực, gây ô nhiễm môi trường, tạo mùi hôi trong hố thang.
Do một số các nhược điểm, do đó thang máy thủy lực thường ít được sử dụng hơn so với các loại thang máy khác.

Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Những điều cần biết về thang máy thủy lực