Liên hệ: 09.78910.666

  Liên hệ: 09.78910.666

tư vấn thang máy

Một số chú ý khi thiết kế thang máy gia đình

Thiết kế thang máy là công đoạn quan trọng khi lắp đặt thang máy, thiết kế thang máy giúp lựa chọn vị trí lắp thang, kích thước cho thang, giá thành cho thang, lựa chọn cấu hình cho thang, chất liệu, màu sắc cho thang máy... Do đó để lắp đặt thang máy, khi thiết kế cần chú ý tới một số các yếu tố.

 1. Không gian thiết kế thang máy.

Không gian cho thiết kế thang máy là yếu tố quan trọng, chọn lựa không gian vừa không vướng víu vào các hạng mục khác trong ngôi nhà, lại phải phù hợp với tất cả thành viên trong ngôi nhà.
Thang máy gia đình ngoài mục đích sử dụng để di chuyển, thang máy còn như 1 món nội thất trang trí cho ngôi nhà, do đó việc lựa chọn vị trí cho thang máy ngoài việc tiện sử dụng, nó còn cần hợp lý, bắt mắt, tô điểm thêm cho ngôi nhà.
Do đó khi lựa chọn không gian cho lắp đặt thang máy, cần chú ý vị trí sao cho phù hợp nhất, ngoài ra lựa chọn loại thang như thang kính, thang inox, thang gỗ... sao cho phù hợp với thực tế ngôi nhà.

Một số chú ý khi thiết kế thang máy gia đình

2. Thiết kế kiến trúc cho thang máy gia đình.

Thang máy ngoài mục đích sử dụng cho di chuyển giữa các tầng trong ngôi nhà, thang máy gia đình còn được xem là món nội thất của ngôi nhà. Do đó khi lựa chọn kiến trúc, chất liệu, màu sắc, kiểu dáng thang máy cần chú ý tạo ra sự hài hòa và vẹn toàn với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

3. Chú ý việc lựa chọn vật liệu trong thiết kế thang máy gia đình.

Hiện thang máy gia đình thường sử dụng các loại vật liệu phổ biến để làm thang máy như: inox sọc nhuyễn, inox gương, inox hoa văn, kính cường lực...mỗi loại vật liệu đều có các ưu điểm riêng biệt, quan trọng là lựa chọn cho phù hợp với thực tế mỗi công trình.

+ Ưu điểm của inox sọc nhuyễn:

Inox sọc nhuyễn thuộc thang máy tiêu chuẩn, do đó chi phí không phát sinh thêm, độ bền cao, lại dễ vệ sinh lau chùi, ít bị trầy xước, dễ dàng phù hợp với mọi công trình xây dựng.

+ Ưu điểm của inox gương.

Inox gương là loại được dùng phổ biến nhất, loại này thường kết hợp với inox sọc nhuyễn, nó có thể sử dụng làm gương soi trong cabin thang máy luôn, ngoài ra nó tạo cảm giác cabin rỗng rãi hơn, sáng thoáng hơn.

+ Ưu điểm của inox hoa văn.

Inox hoa văn là loại được ăn mòn từ inox gương hoặc inox sọc nhuyễn, tạo thành các chi tiết hoa văn. Loại inox hoa văn khá đẹp, có nhiều mẫu mã hoa văn để lựa chọn. Loại inox này đặc biệt phù hợp với những công trình có lối thiết kế riêng biệt, màu sắc.

Một số chú ý khi thiết kế thang máy gia đình

+ Kính cường lực:

Kính cường lực được sử dụng phổ biến hiện nay, loại này có thể sử dụng làm thang máy gia đình hoặc thang máy quan sát. Loại thang máy sử dụng kính cường lực có nhiều ưu điểm như sang trọng, ngoài ra giúp lấy ánh sáng vào thang máy cũng như vào ngôi nhà khá tốt, đặc biệt loại này có thể vừa sử dụng, vừa quan sát được.
Việc thiết kế thang máy là khâu đầu tiên cần chú ý khi lắp đặt thang máy, thiết kế hợp lý sẽ giúp thang máy trở thành nội thất trang trí cho ngôi nhà, nâng cao giá trị thẩm mỹ và giá trị vật chất cho ngôi nhà.

Bài viết hữu ích

 
 
Bạn đang ở trang: Home Tư vấn thang máy Một số chú ý khi thiết kế thang máy gia đình

Tin tức thang máy

Các loại nút bấm sử dụng cho thang máy Các loại nút bấm sử dụng cho thang máy Nút bấm thang máy là thiết bị quan trọng của thang máy, phải có nút bấm thì người sử dụng thang máy mới có thể điều khiển được thang di chuyển. Nếu không có nút bấm, người sử dụng thang máy sẽ không lệnh cho thang di chuyển được, đồng thời than...

Xem tiếp

Tư vấn thang máy

Loại thang máy gia đình thịnh hành hiện nay Loại thang máy gia đình thịnh hành hiện nay Thang máy gia đình hiện nay có nhiều loại khác nhau, như thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, thang máy liên doanh, thang máy có hộp số, thang máy không hộp số, mỗi loại có những ưu, nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, của công trình...

Xem tiếp