Cung cấp: Thang máy gia đình, thang máy Mitsubishi

Hotline: 09.78910.666

Ai kiểm tra chất lượng thang máy tự chế

Thang máy là loại máy móc hoạt động ở những tòa nhà cao tầng, trước đây thì chỉ có những thang máy nhập khẩu được lắp đặt ở những tòa nhà hiện đại. nhưng với sự phát triển của xã hội ngày nay thì thang máy trở nên phổ biến, có mặt ở khắp mọi nơi. ở những công trình lớn, hiện đại thì sử dụng thang máy nhập nguyên chiếc, các công trình nhỏ hơn thì dùng thang máy liên doanh, và những chủ cơ sở như nhà hàng, quán ăn, hoặc 1 số các cơ sở sản xuất khác để tiết kiệm chi phí họ đã sử dụng 1 số loại thang máy tự chế.

thang may tu che - qua nguy hiem

Thang máy tự chế gây ra nhất nhiều tai nạn thảm khốc thời gian qua

Trên thực tế thì thang máy tự chế là loại máy móc không đảm bảo về độ an toàn cho người sử dụng, vì vậy loại thang này không được sả xuất công khai và đại trà, và cũng không được cấp phép kiểm định và hoạt động. nhưng do đặc thù của loại thang này là rất rẻ và gọn nhẹ, vì vậy nên đã có không ít những chủ cơ sở hoặc gia đình dùng nó cho việc vận chuyển hàng hóa và đôi khi là vận chuyển người.
Tai họa từ việc thiếu hiểu biết.
Tuy thang máy tự chế có giá thành rất rẻ, và lại vẫn có thể vận chuyển đồ ở những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, chính vì vậy người ta vẫn đưa nó vào sử dụng mặc dù không được cấp phép. Nhưng chính điều đó đã dẫn đến những tai họa mà có lẻ cho đến giờ vấn có không ít người hết bàn hoàng và hoảng sợ.
Tai nạn liên tiếp xảy ra mà nguyên nhân hầu hết là đều do loại thang và chất lượng thang không tốt. ngay trong tháng năm đã có 2 vụ tai nạn do loại thang này gây ra, 1 là thang ở cơ sở sản xuất bu lông, ốc vít đã cướp đi sinh mạng của 1 thanh niên khi cậu còn rất trẻ, tiếp đến là tai nạn của thang ở khu chung cư đang xây dựng đại thanh ở Thanh trì. Cả 2 chiếc thang trên đều không được cơ sở nào chứng nhận và cấp phép trước khi đưa vào sử dụng. 2 vụ tai nạn làm xôn xao dư luận còn chưa kịp lắng xuống thì lại xảy ra 1 vụ tai nạn thang máy chết người ở Quãng Ngãi mà nguyên nhân chính cũng từ loại thang tự chế.

van thang cho tai hang

Ai là người kiểm tra - kiểm định những chiếc thang máy " tử thần" này (?)

Ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm.
Tai nạn xảy ra liên tiếp, nhưng lại không hề có đơn vị, cá nhân, tổ chức, hay chính quyền sở tại nào bàn luận về nguyên nhân những cái chết oan kia, và không ai là người đứng ra chịu trách nhiệm hay nhận trách nhiệm. chỉ có nạn nhân là người chịu thiệt thòi và gia đình là nơi phải gánh chịu hoàn toàn nỗi đau đó.
Cần một chính quyền đứng ra bảo vệ lợi ích của người dân.
Sau những tai nạn trên, những nạn nhân xấu số vẫn là người chịu thiệt thòi, và nếu như việc rà soát cũng như tạm dừng hoạt động của những loại thang máy kém chất lượng kia nếu vẫn không được dừng lại thì có lẽ sẽ vẫn còn những nạn nhân tiếp theo phải hứng chịu những tai họa trên.
Cần có 1 cơ quan chức năng đủ thẩm quyền ra mặt cho những hoạt động trên nhằm rà soát, kiểm tra, thẩm định lại chất lượng của những loại thang trên nhằm đem lại lợi ích cho người tiêu dùng cũng như ngăn chặn những tai nạn không may xảy ra cho  người dân cũng như củng cố lại lòng tin của người dân đối với những loại thang máy hoạt động đúng theo quy đinh, quy chuẩn của an toàn cho người sử dụng.

Bạn đang ở trang: Home Tin tức thang máy Ai kiểm tra chất lượng thang máy tự chế